'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền sẽ bị xử lý thế nào?

Pháp luậtThứ Hai, 24/10/2016 08:03:00 +07:00

Với hành vi côn đồ, không sợ trời, không sợ đất, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền sẽ bị xử lý với nhiều tội danh.

Mới đây ngày 8/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh bắt  tạm giam bị can, khám xét nơi ở đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh đã phê chuẩn các quyết định nêu trên.

Trước đó, Dương Minh Tuyền được nhiều người biết đến với hàng loạt clip chửi đổng với những lời lẽ thô tục, vô văn hóa nhưng lại thu hút hàng nghìn lượt xem của cư dân mạng.

tuyen_oodd_rcal

Đối tượng Dương Minh Tuyền 

Dương Minh Tuyền bị bắt về hành vi gây gổ tại quán hát, dùng súng bắn chỉ thiên, ôm lựu đạn, vác dao tìm đánh người, vậy người này sẽ bị xử bị xử lý thế nào?

Trao đổi với PV VTC News, luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết, theo thông tin mà báo chí đăng tải, Dương Minh Tuyền đã đập điện thoại di động của một nữ phục vụ quán karaoke, sử dụng súng và tàng trữ lựu đạn.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Ninh đã khởi tố và bắt tạm giam Tuyền về tội “gây rối trật tự công cộng”. Việc làm này là phù hợp với quy định của Điều 245 Bộ luật Hình sự.  Luật sư Thanh cho rằng, với hành vi dùng vũ khí và có hành vi phá phách, Dương Minh Tuyền có thể bị phạt tù từ 2-7 năm.

Ngoài ra, đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, những việc làm trên của Dương Minh Tuyền còn có thể bị xử lý theo các hướng sau:

Nếu chiếc điện thoại bị đập có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên và bị hỏng, Dương Minh Tuyền có thể bị xử lý về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Theo điều 143 Bộ luật Hình sự, mức hình phạt cho hành vi này là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu lựu đạn mà Dương Minh Tuyền mang theo được xác định là vật liệu nổ, bị can này còn có thể bị xử lý về tội “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ” theo Điều 232 Bộ luật Hình sự với mức phạt tù từ 1-5 năm.

Luật sư Giang Hồng Thanh cũng cho biết thêm, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng dùng chai bia đánh vào đầu Dương Minh Tuyền, nếu Dương Minh Tuyền bị thương tích với tỷ lệ nào đó và có yêu cầu xử lý Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Mạnh Hùng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “cố ý gây thương tích” theo Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Như vậy, “thánh chửi” Bắc Ninh sắp phải đối mặt với những hình phạt bởi hành động hung hăng, không sợ trời không sợ đất của mình.

Video: Trình diễn nhạc Beethoven bằng súng

 

Lê Ban

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn