Thanh Bùi là cảm hứng để Hoàng Quyên chuyển mình
  • Zalo

Thanh Bùi là cảm hứng để Hoàng Quyên chuyển mình

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/10/2015 10:03:00 +07:00

Thanh Bùi là cảm hứng để Hoàng Quyên chuyển mình trong âm nhạc. Cảm hứng của việc Hoàng Quyên chuyển mình trong âm nhạc đến từ nhạc sỹ Thanh Bùi.

(VTC News) - Cảm hứng của việc Hoàng Quyên chuyển mình trong âm nhạc đến từ nhạc sỹ Thanh Bùi.

Live Concert “Rét đầu mùa” nằm trong dự án âm nhạc “Quyên 23”, cùng với album “Về” được Hoàng Quyên ra mắt hồi tháng 5 vừa rồi.

“Rét đầu mùa” và “Về” với “Quyên 23” ít nhiều bám vào trí nhớ người nghe như một lời nhắc nhớ, về bước đường, trưởng thành của một ca sỹ. Vừa gợi mở, hân hoan, vừa riêng tư, thủ thỉ, như câu chuyện kể, cất trong đó nhiều bí mật.
hoàng quyên
Đó còn giống như một chứng thực, một tấm vé để Hoàng Quyên tìm về đúng lứa tuổi 23, đúng giấc mơ và bản ngã của chính mình như  khoảng “rét ngọt”  đầu mùa, nhiều cảm xúc.

23 tuổi (sinh năm 1992), Quyên già hơn tuổi của mình. Quyên sâu trong chính sự thơ dại. Ở ca sỹ này, sắc vóc và giọng ca luôn chuyên chở nhiều sắc thái, vừa man mác, thuần khiết, vừa cổ điển, sang trọng.

Hoàng Quyên được biết đến rộng rãi là á quân cuộc thi Vietnam Idol 2012.  Tại cuộc thi này, tuy là người về nhì nhưng Hoàng Quyên mới chính là người giành được nhiều sự đánh giá cao từ những người làm nghệ thuật cũng như các thính giả nghe nhạc bởi chất giọng alto, nữ trầm đẹp, được xét vào hàng quý hiếm.
hoàng quyên
Sau hai album cá nhân đầu tiên “Cửa thơm mùi nắng” và “Về” được giới chuyên môn và truyền thông, khán giả đón nhận, liveshow “Rét đầu mùa” không chỉ là ước mơ thành hiện thực của ca sỹ trẻ như Hoàng Quyên, mà còn là giấc mơ đầy bay bổng về concept âm nhạc, bên cạnh hai khác mời Thanh Bùi và Đức Tuấn.

Thanh Bùi vốn được xem là “hiện tượng” đầy thi vị, như lạ như quen trong làng nhạc Việt mấy năm trở lại đây. Anh là một ca sĩ người Úc gốc Việt, hát và viết nhạc thuộc dòng nhạc trẻ, giao thoa nhiều xu hướng âm nhạc mới trên thế giới.

Hoàng Quyên chia sẻ: “Trong đường hướng âm nhạc tương lai của Hoàng Quyên, sau dự án “Quyên 23” sẽ hướng đến giao thoa và xu hướng âm nhạc tân tiến, thì “nhân tố” Thanh Bùi được xem là niềm cảm hứng để Hoàng Quyên có bước chuyển mình trong âm nhạc.”

Một khách mời khác trong đêm nhạc “Rét đầu mùa” của Hoàng Quyên, cũng gieo nhiều tò mò chính là Đức Tuấn. Ca sỹ này hiện là một ca sỹ “ăn khách” của dòng nhạc trữ tình, đặc biệt là Phạm Duy.

Sau những “Cửa thơm mùi nắng,” “Ổi ương đầu cành’” và “Về”mới đây, Hoàng Quyên một lần nữa lại “về” với Lê Minh Sơn với tư cách là tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật live concert “Rét đầu mùa” lần này, hẳn nhiều người sẽ nghĩ, 23 tuổi thì Hoàng Quyên vẫn quá bền bỉ và cứng đầu.
hoàng quyên
Trong live show “Rét đầu mùa” khán giả sẽ gặp lại một Hoàng Quyên rất mới khi “về” với nhạc xưa trong những sáng tác của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… Bên cạnh đó, còn là Hoàng Quyên khoe âm sắc lộng lẫy với âm nhạc đương đại trong những sáng tác của Trần Tiến, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Lê Minh Sơn…

Một bất ngờ khác, sẽ được Hoàng Quyên lần đầu tiên “ngẫu hứng” với âm nhạc mà khán giả không thường thấy cô hát trên sân khấu, như: Nhạc ngoại, RnB, Jazz…

Cách phối khúc chiết và cầu kỳ của nhiều nhạc cụ cổ và dàn dây và dàn kèn sẽ giúp Hoàng Quyên thăng  hoa trong live show đầu tiên sự nghiệp với những sắc màu âm nhạc đầy biến báo.

Tin rằng, với những câu chuyện kể ngẫu hứng và biến báo, những bí mật ẩn giấu trong đêmnhạc “Rét đầu mùa” khép lại hành trình trở về “Quyên 23” của cô ca sỹ có âm sắc trầm, classic lộng lẫy này sẽ bám vào trí nhớ và ở lại trong trái tim yêu nhạc của khán, thính giả bởi âm sắc trầm, đẹp, lộng lẫy classic, giữa thời showbiz, xem “diễn trò” là chủ yếu.

Thiên An

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh Bùi là cảm hứng để Hoàng Quyên chuyển mình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin