Thanh Bùi: 'Đừng so sánh Trọng Hiếu và Bích Ngọc'
  • Zalo

Thanh Bùi: 'Đừng so sánh Trọng Hiếu và Bích Ngọc'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 04/08/2015 04:50:00 +07:00

Giám khảo Vietnam Idol thẳng thắn nêu rõ quan điểm của anh trước kết quả gây nhiều tranh luận trên cộng đồng mạng.

Giám khảo Vietnam Idol thẳng thắn nêu rõ quan điểm của anh trước kết quả gây nhiều tranh luận trên cộng đồng mạng.

- Anh nghĩ thế nào về chiến thắng của Trọng Hiếu và vị trí á quân của Bích Ngọc ở mùa giải thứ 6?

Rất xứng đáng. Ở trên sân khấu tôi có chia sẻ, trái tim tôi dành cho Bích Ngọc và lý trí tôi hướng về Trọng Hiếu. Giây phút này chúng ta nên chúc mừng và tôn vinh chiến thắng của Trọng Hiếu.

Mọi người đừng tranh cãi hay so sánh nữa bởi kết quả này rất tuyệt vời. Suốt hơn 5 tháng dài đồng hành cùng cuộc thi, cuối cùng chúng ta cũng tìm ra được 2 nhân tố mới.

Bích Ngọc có câu chuyện rất thú vị. Một cô bé mũm mĩm từ Cần Thơ tìm đường đến với giấc mơ ca hát. Nếu em ấy đi con đường dài, tôi tin thành công sẽ đến với Ngọc.

Tôi không nói Bích Ngọc sẽ thành diva thứ 5 ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, nếu em có con đường đi đúng đắn, em sẽ hội tụ những tiêu chí để trở thành một diva.

Nói thật, giờ Bích Ngọc bước ra thị trường, sẽ không có giọng ca nào đọ lại với em ấy.
thanh bùi
Trọng Hiếu - Bích Ngọc chụp ảnh cùng giám khảo Thu Minh - Thanh Bùi - Huy Tuấn sau đăng quang.
- Nhiều người cho rằng con đường của Trọng Hiếu có nhiều nét tương đồng với Thanh Bùi, anh nghĩ sao?

Chúng tôi đều là những Việt kiều trở về nước để theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Nhưng phong cách, giọng hát, dòng nhạc giữa tôi và em ấy không giống nhau. Trọng Hiếu bước lên sân khấu luôn có sự đột phá. Tôi nghĩ em ấy sẽ là nhân tố cần thiết cho thị trường Việt Nam.

Nhưng giữa Trọng Hiếu và Bích Ngọc, mọi người cũng không nên so sánh. Một người được học âm nhạc bài bản, lớn lên ở một đất nước văn minh, tiếp thu xu hướng hiện đại nên màu sắc khác biệt. Còn một người hát bằng chính bản năng nhưng lại may mắn sở hữu giọng hát “khủng”.

Chúng ta nên trân trọng 2 tài năng này, đừng mất công so sánh bởi họ không hề giống nhau. Tôi tin hai em sẽ thành công trong tương lai nếu biết nỗ lực ngay từ bây giờ.

- Thời gian này anh gần như chuyển qua công tác đào tạo, dường như anh không còn hứng thú với vai trò ca sĩ nữa?

Cái gì cũng cần có giai đoạn của nó. Tôi đang tập trung cho sân khấu Soul Live Project. Ở trên sân khấu của Vietnam Idol, tôi thấy mình già rồi. Hơn nữa tôi cũng đã có gia đình. Ước mơ của tôi bây giờ là phải làm gì đó đột phá và mạnh mẽ hơn trước.

Ngày đầu về Việt Nam, tôi chưa có gì cả. Sau hơn 3 năm, tôi đã có nhiều bản hit rồi được các em hát lại ca khúc của mình. Tôi cũng thử sức trong vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất…

Năm vừa rồi dự án của tôi với nhóm nhạc BTS đứng đầu bảng xếp hạng Hàn Quốc. Bước tiếp theo của tôi phải lớn hơn nữa. Là hiệu trưởng của Học viện âm nhạc, tôi cần phải làm những điều mà học trò của mình không làm được. Để các em nhìn vào đó tự tin hơn. Nhưng cái gì cũng cần có thời gian để đầu tư.
thanh bùi
Thanh Bùi phát biểu sau đêm đăng quang của Vietnam Idol.
- Điều này có bao gồm hạnh phúc trong đời sống riêng của anh?

Vợ tôi là người phụ nữ tuyệt vời. Tôi thấy mình may mắn khi có cô ấy. Cuộc sống của tôi bây giờ đầy đủ rồi. Chính vì vậy tôi muốn cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi có kinh nghiệm trong nghề, lại từng được học thầy của Michael Jackson và nhiều ngôi sao quốc tế, tôi phải có trách nhiệm truyền đạt cho thế hệ sau.

Đây cũng là lý do vì sao tôi lôi kéo chị Thu Minh ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol cùng mình. Trên thị trường nhạc Việt, không cần phải so sánh, ai cũng biết chị ấy là số 1 rồi. Chị cũng đã lập gia đình và sinh em bé. Chúng tôi có đầy đủ tiện nghi về vật chất và cả hạnh phúc về tinh thần, vậy tôi phải làm gì nữa đây?

Năm vừa rồi tôi sang Nam Phi để làm Đại sứ chương trình bảo vệ sừng tê giác. Tôi sang đó và thấy cuộc sống của họ đơn giản lắm.

Tôi tự hỏi mình cần điều gì trong cuộc sống này? Tôi muốn kiếm tiền, muốn thành công hay nổi tiếng? Tất cả những điều đó rồi sẽ bị mai một đi. Tôi nhận ra nó không mang lại cho mình giá trị bền vững.

Tôi có các học trò, tôi có thể thay đổi cuộc sống, tư duy và con người của các em. Điều đó mang lại cho tôi năng lượng để tiếp tục với công việc.

- Các gia đình ở Việt Nam dù muốn nhưng không phải ai cũng có điều kiện cho con họ theo học Học viện âm nhạc của anh. Người ta cho rằng chi phí quá cao, anh nói sao về điều này?

Tôi không nghĩ chi phí cao đâu, cái gì cũng có giá trị của nó. Vấn đề nằm sâu hơn nữa ở đây chính là tư duy, quan điểm của các bậc cha mẹ trong việc định hướng cho con cái.

Thật ra tôi không có bằng Đại học về âm nhạc, tôi là dân kinh doanh điện toán. Nhưng tôi khác với bạn bè của mình, nếu không có âm nhạc, tôi không sống được. Ở Việt Nam, âm nhạc cũng quan trọng và cần thiết như học tiếng Anh theo quan điểm của các bậc phụ huynh.

Không chỉ có âm nhạc, tôi muốn các trẻ em có thể tiếp xúc với nghệ thuật để các em có giá trị cốt lõi. Tôi muốn xây dựng một thế hệ trẻ phát triển và tự tin hơn.

Nguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh Bùi: 'Đừng so sánh Trọng Hiếu và Bích Ngọc'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin