Thanh Bạch, Minh Nhí đến nhà Thúy Nga dâng hương Tổ nghề

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 09/09/2019 07:14:00 +07:00

Các nghệ sĩ quây quần ở nhà danh hài Thúy Nga để dâng hương cúng Tổ nghề sân khấu.

Vào Ngày Sân khấu Việt Nam - 12/8 âm lịch hàng năm, nghệ sĩ và những người làm công việc liên quan đến nghệ thuật đều có những hoạt động để tưởng nhớ Tổ nghiệp. Tối 8/9, Thúy Nga chia sẻ hình ảnh cô và nhiều nghệ sĩ khác như MC Thanh Bạch, Minh Nhí, MC Anh Quân... dâng hương kính Tổ nghiệp ở nhà cô.

"Xin cầu nguyện cho tất cả những người làm công việc nghệ thuật luôn được đi theo nghiệp Tổ,được công chúng khán giả yêu thương và luôn được toả sáng thành công trong lãnh vực nghề nghiệp của mình đã chọn" - nữ danh hài chia sẻ.

giotosankhau (4) 3

Thúy Nga tự tay chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ nghiệp ở nhà riêng, cô làm sớm hơn so với lễ chính thức.

giotosankhau (5)

MC Anh Quân cùng nhiều nghệ sĩ khác đến tham dự lễ dâng hương.

giotosankhau (6)

Thúy Nga, Minh Nhí và các nghệ sĩ thành tâm cầu nguyện với Tổ nghiệp.

tn 9

Thúy Nga dâng hương trước bàn thờ, đây là năm đầu tiên cô tổ chức giỗ Tổ ở Việt Nam.

thuynga1 7

Từ năm 2011, Chính phủ lấy ngày 12/8 âm lịch hàng năm làm Ngày Sân khấu Việt Nam. Trong ngày này, các nghệ sĩ từ Bắc vào Nam đều tổ chức các hoạt động dâng hương kính Tổ nghiệp để thể hiện lòng biết ơn. Nếu ở miền Bắc có nhà thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Vượng Râu thì ở miền Nam, đa số nghệ sĩ đều tề tựu ở đền thờ Tâm linh Việt của NSƯT Hoài Linh.

giotosankhau (2) 5

 

giotosankhau (3) 3

MC Thanh Bạch, Minh Nhí cùng Thúy Nga và các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm. Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu cũng là dịp để các nghệ sĩ quây quần trò chuyện, hàn thuyên với nhau bởi quanh năm suốt tháng, mỗi người đều có lịch trình công việc riêng.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn