• Zalo

Thắng vụ kiện ở Đà Nẵng, Big Group giúp cổ đông yên lòng

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 06/06/2019 13:55:00 +07:00

TAND TP Đà Nẵng vừa tuyên bố bác đơn kiện của bà Huỳnh Thị Sáu với Công ty Big Invest Đà Nẵng PHT – công ty con của Tập đoàn Big Group vào ngày 16/5/2019.

Đây là kết quả của quá trình bảo vệ cổ đông kéo dài hai năm trời của Tập đoàn Big Group.

Bán đất xong thì đòi lại

Năm 2016, bà Huỳnh Thị Sáu bán một mảnh đất (26, Phan Huy Thực, Sơn Trà, Đà Nẵng) cho Công ty Big Invest Đà Nẵng PHT. Miếng đất này được Big Invest Đà Nẵng PHT xây thành tòa nhà cho thuê và giao cho bà Sáu phụ trách thi công. Đến năm 2017, bà Sáu đòi dùng miếng đất làm tài sản góp vốn chứ không bán nữa. Phía đối tác không chịu, bà Sáu bèn kiện ra tòa.

Đến giữa năm 2018, xét thấy yêu cầu của bà Sáu thiếu căn cứ, Tòa án đã đình chỉ vụ án. Vì thực tế, bà Sáu đã chuyển quyền sử dụng đất ra sổ đỏ cho Big Invest Đà Nẵng PHT và bà cũng nhận đủ tiền thi công dự án.

Bà Sáu là cựu giám đốc chi nhánh của BigLand – một công ty con của Tập đoàn Big Group. Để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông Big Group (có 20 cổ đông Tập đoàn cùng góp vốn vào dự án Đà Nẵng), Tập đoàn đã cung cấp đầy đủ chứng cứ cho Tòa án trong suốt quá trình tranh chấp để làm rõ sự việc.

Ngày 16/5/2019 vừa qua, TAND Thành phố Đà Nẵng đã chính thức bác bỏ đơn kiện của bà Sáu, giữ nguyên quyền sở hữu miếng đất đối với Big Invest Đà Nẵng PHT. Phán quyết này giúp làm sáng tỏ mọi nghi vấn quanh vụ án và giúp cổ đông Big Group yên lòng vì quyền lợi của họ được công lý bảo vệ.

Nha Da Nang

Tòa nhà ở Đà Nẵng do Big Group xây dựng xong đã làm cho bất động sản xung quanh tăng trưởng mạnh

Ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Tập đoàn Big Group cho biết, Tập đoàn sẽ làm hết sức mình để bảo vệ tất cả cổ đông của Big Invest Đà Nẵng PHT nói riêng và Tập đoàn Big Group nói chung. “Big Group sẽ nỗ lực giải quyết mọi tranh chấp phát sinh để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của cổ đông trước những cá nhân muốn trục lợi khi tài sản tăng giá”, ông Huy nói.

Đẩy mạnh đầu tư BĐS với hình thức sở hữu - cho thuê

Ông Huy – Chủ tịch Big Group cho biết, hiện Big Group vẫn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bất động sản theo hình thức sở hữu - cho thuê.

Big Group được biết đến là một Cộng đồng Đầu tư BĐS với liên minh các nhà đầu tư nhỏ do doanh nhân Võ Phi Nhật Huy - Thủ khoa đầu ra Đại học Kiến Trúc TP.HCM 2010, sáng lập và phát triển. Hiện Big Group có hơn 300 nhà đầu tư trên cả nước – những người được sàng lọc qua các lớp đào tạo chuyên sâu về đầu tư bất động sản.

Co Dong Big Group Mien Bac

  Cộng đồng 100 cổ đông tại Miền Bắc của Tập đoàn Big Group

Big Group đang triển khai xây dựng hàng loạt toà nhà cho thuê và các dự án BĐS đất nền ven đô, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Đến nay, Big Group đang có 3 tòa nhà cho thuê theo hình thức sở hữu-cho thuê. Tập đoàn có 2 tòa nhà ở TP.HCM (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè và Huỳnh Tấn Phát, Q.7) và một ở Đà Nẵng (Phan Huy Thực, Q. Sơn Trà).

Ông Huy tiết lộ, Big Group đang tiến hành triển khai dự án tòa nhà cho thuê trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, TP.HCM, theo hình thức không gian làm việc chung (Co-Working Space). Tòa nhà mới có quy mô 10 tầng, vốn đầu tư nhiều gấp 3 lần các tòa nhà trước cộng lại.

Co Dong Big Group Mien Nam 3

Cộng đồng 200 cổ đông tại miền Nam của Tập đoàn Big Group 

Hiện Big Group có nhiều công ty thành viên để phụ trách các hoạt động liên quan như Big Success (Tổ chức sự kiện hợp tác), Big Arch (Thiết Kế và Xây Dựng), Big Land (Khai thác và quản lý, bán hàng), Big Tech (Công nghệ quản lý) và Big Invest (Đầu tư).

Trong hai năm qua, đơn vị Big Tech đã xây dựng thành công website Biginvest.vn và ứng dụng  quản lý thông tin nội bộ. Tại đây, các nhà đầu tư dễ dàng kiểm tra thông tin khoản đầu tư của mình, số cổ đông cũng như tiến độ từng dự án… Đây là nền tảng giúp Big Group thực hiện kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) vào năm 2020 và sàn TP.HCM (HOSE) vào năm 2021.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: