Tháng Tư, miền Bắc sẽ đón 3 đợt không khí lạnh

(VTC News) - Trong tháng 4/2014 các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt không khí lạnh gây mưa trong đất liền và gió mạnh trên Biển Đông.

Nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía bắc.

Các tỉnh phía nam vẫn phổ biến ít mưa nên tình trạng thiếu nước và khô hạn cục bộ tiếp tục có khả năng diễn ra ở các khu vực này.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với TBNN.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với TBNN. Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với TBNN cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với TBNN.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với TBNN.   

Lượng mưa ở phía tây Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn từ 20 đến 50%.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN.

Khu vực Tây Nguyên phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với TBNN cùng thời kỳ. Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN cùng thời kỳ.

Thời điểm này ở Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa trong tháng vẫn chưa nhiều, do vậy tình trạng thiếu hụt mưa và khô hạn cục bộ tại khu vực này vẫn còn diễn ra trong tháng 4/2014.

» Miền Bắc nắng đẹp, nhiệt độ tăng nhanh
» Hà Nội nắng đẹp, Sài Gòn chấm dứt nắng nóng
» Miền Bắc tăng nhiệt từng ngày, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN