• Zalo

Khoa học thừa nhận người có sinh nhật tháng 10 dễ ốm yếu nhất

Sức khỏe Thứ Tư, 11/10/2017 07:45:00 +07:00

Hóa ra, tháng sinh có mối liên hệ rất nhiều tới bệnh tật, những người sinh nhật tháng 10 là đối tượng dễ ốm yếu nhất, trong khi đó, người sinh tháng 5 có sức khỏe tốt nhất.

Tại sao tháng sinh nhật lại có quan hệ tới việc chúng ta có dễ mắc bệnh?. Các nhà khoa học giải thích rằng, tháng sinh, hay chính xác hơn là mùa sinh có những đặc trưng về môi trường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sinh ra tại thời điểm đó.

Sau khi xem xét và đối chiếu thông tin trên với 1.688 hồ sơ y tế của 1,7 triệu bệnh nhân ở Mỹ từ năm 1900 - 2000, các nhà khoa học phát hiện 55 căn bệnh có liên quan tới tháng sinh.

photo-1-1507617711077

 Theo nghiên cứu, những người sinh tháng 5 là những người khỏe mạnh nhất, những người sinh tháng 10 lại dễ mắc bệnh hơn cả.

Cụ thể, những người sinh vào tháng 3 có nhiều khả năng mắc các bệnh về tim mạch như suy tim sung huyết, chứng loạn nhịp tim rung nhĩ (AFib), cứ 40 người bị mắc căn bệnh này thì có một người sinh vào tháng 3.

Những đứa trẻ sinh ra trong tháng 11 có nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cao hơn bình thường. Các chuyên gia nghi ngờ việc thiếu hụt vitamin D trong nắng mặt trời gây ra tình trạng này.

Tương tự, những người sinh ra vào mùa hè hoặc mùa thu có nhiều khả năng bị hen suyễn, vì người mẹ mang thai qua mùa đông đã từng bị cảm lạnh hoặc cúm.

Các nhà khoa học tại Đại học Columbia phân tích cả các các yếu tố như ô nhiễm không khí, hít phải khói thuốc gián tiếp, và các yếu tố môi trường khác….

Kết quả cho thấy những ai sinh vào đầu tháng 10 là đối tượng ốm yếu nhất. Trong khi đó, hoa sinh nhật dành cho người sinh tháng 5 vì họ có sức khỏe tốt nhất.

Video: Khó tin, dùng cà phê thay xăng chạy ô tô xe máy

Nếu sinh nhật rơi vào tháng 9, 10 và 11, bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Ngược lại, nhóm khỏe mạnh thường được sinh ra vào khoảng giữa tháng 2 đến tháng 7.

Nghiên cứu này có thể mang lại nhiều ích lợi đối với nghiên cứu y tế trong tương lai, giúp các nhà khoa học phát hiện các yếu tố gây bệnh và ngăn chặn nó.

Vi vậy không nên phụ thuộc quá nhiều vào kết quả của nghiên cứu này và “chịu thua số phận”. Một chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lí mới là những điều mà các bà mẹ nên thực hiện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều