Thắng nghẹt thở Hòa Phát HN, Hải Phòng có cửa trụ hạng

(VTC News) – Tâm điểm của vòng 23 V.League 2011 chính là trận chung kết ngược giữa Vicem Hải Phòng và Hòa Phát Hà Nội trên sân Lạch Tray, trận đấu có tính quyết định đến khả năng bám trụ lại V.League của một trong hai đội.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Vicem Hải Phòng được coi là kẻ cùng đường và họ chỉ có một cách duy nhất để cứu mình là giành chiến thắng. Bên kia chiến tuyến, Hòa Phát Hà Nội thì ngoài việc xếp trên chính đối thủ cũng chẳng lấy gì là sung sướng với thứ hạng hiện tại, thứ hạng mà chỉ cần không có thêm điểm, họ cũng dễ văng ra khỏi V.League sau mùa này.

Với cái âu lo to đùng như thế, thì cả hai vào trận không bị áp lực tâm lý đè nặng mới là lạ. Tất nhiên điều lạ không xảy ra, có nghĩa đúng là trận đấu đã khởi đi chậm chạp, ì ạch và thiếu sự thanh thoát cần thiết.

 Tân HLV trưởng Vicem Hải Phòng, Nguyễn Đình Hưng (Ảnh: VSI) 

Tân HLV trưởng Vicem Hải Phòng, Nguyễn Đình Hưng (Ảnh: VSI) 


Dường như biết thân biết phận, Hòa Phát Hà Nội chủ động đá lùi, chấp nhận để đội chủ nhà dồn ép. Đội chủ nhà dồn ép tới tấp, nhưng số cơ hội thực sự nguy hiểm trước khung thành Viết Nam của Hòa Phát Hà Nội là không nhiều.

Xem Hải Phòng tấn công, có cái gì đó vội vàng đến hấp tấp, đến thiếu lực trong nhiều đường bóng... Sân trơn bởi mưa lớn là một lẽ, lẽ khác lại có phần nhiều hơn trong cảm nhận của người chứng kiến là Vicem Hải Phòng rơi vào trạng thái “cà cuống”.

May cho Vicem Hải Phòng là Thiago trong cái “cuống” vẫn tìm được đến mành lưới đối phương. Tiền đạo người Brazil đã có cú ra chân chéo góc trong vòng cấm, lực sút bóng không mạnh nhưng đủ độ hiểm và bất ngờ để hạ gục Viết Nam, mở tỷ số cho đội nhà ở những phút cuối cùng của hiệp 1.

 Thiago là cứu tinh của đội bóng đất Cảng (Ảnh: VSI) 

Thiago là cứu tinh của đội bóng đất Cảng (Ảnh: VSI) 


Sang hiệp 2, Hòa Phát HN buộc phải thay đổi chiến thuật từ phòng ngự sang tấn cống. Họ phải tìm bàn gỡ bằng mọi cách và nhiệm vụ này đặt nhiều lên vai “bò mộng” Timothy.

Phút 59, từ một đường bóng dài vượt tuyến, Timothy nhận bóng, đi bóng cắt mặt trung lộ Vicem Hải Phòng trước khi tung ra một cú sút quyết đoán vào góc xa khung thành Quang Huy, quân bình tỷ số cho Hòa Phát Hà Nội.

Có được bàn gỡ, đội khách lại chủ động chơi lùi để bảo toàn tỷ số. Hòa Phát có cơ sở để làm điều này khi mà thể lực đội chủ nhà đã có dấu hiệu giảm sút. Thậm chí, HLV Nguyễn Thành Vinh còn chơi bài chắc khi rút tiền vệ Thanh Trung ra để đưa một trung vệ là Minh Đức vào đá trụ, tăng cường khả năng phòng ngự từ xa. Cách tính toán của ông Vinh là hợp lý, ngoại trừ việc Đình Hưng phải nhận thẻ đỏ là ông... không tính được.

Phút 78, Đình Hưng vào bóng quyết liệt và phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với một thẻ đỏ, buộc phải rời sân. Bước ngoặt của trận đấu chính là đây, khi mà sau đó, với 10 người còn lại trên sân, Hòa Phát Hà Nội đã không thể bảo vệ được tỷ số.

  Bước ngoặt của trận đấu khi Đình Hưng của Hòa Phát Hà Nội, nhận thẻ đỏ rời sân (Ảnh: VSI)

Bước ngoặt của trận đấu khi Đình Hưng của Hòa Phát Hà Nội, nhận thẻ đỏ rời sân (Ảnh: VSI)


Phút 85, từ một pha đá phạt bên cánh trái, Nesto chuyền bóng thông minh cho Thiago băng vào sút bóng trong vòng cấm. Bóng lại đi thiếu lực, nhưng một lần nữa làm hàng thủ Hòa Phát Hà Nội giật mình, không cản phá được. Ngay cả thủ thành Viết Nam trong tình huống này dù chạm được tay vào bóng vẫn để bóng thản nhiên tuột ra, đi vào lưới.

Thế là xong! Thái cực cuộc chơi đổi vần chao đảo. Hòa Phát Hà Nội từ đội tưởng rằng sẽ có điểm để ra về, bỏ mặc Hải Phòng chìm lại nơi đáy bảng xếp hạng cùng với Hà Nội ACB và K.Khánh Hòa, bỗng bị chính Hải Phòng dẫm lên, dìm mình xuống.

Đội bóng đất Cảng lại có quyền tự quyết!


  Ngày   Giờ   Sân   MT   Đội       Đội   THTT

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội THTT


  XH   Đội   ST   T   H   B   Điểm   BT   BTSK   BB   HS   TV   TĐ

XH Đội ST T H B Điểm BT BTSK BB HS TV TĐHà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN