Thắng Lợi Riverside Market được rao bán tràn lan: Chủ đầu tư thừa nhận chưa có giấy phép xây dựng

Bất động sảnChủ Nhật, 15/04/2018 11:58:00 +07:00

Đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép xây dựng, đúng như lời Giám đốc Sở Xây dựng Long An thông tin.

Liên quan đến vụ Thắng Lợi Group ngang nhiên rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện, ngày 15/4, trả lời VTC News, đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép xây dựng.

"Thật ra, Giám đốc Sở Xây dựng Long An nói dự án Thắng Lợi Riverside Market chưa có giấy phép xây dựng theo trình tự đối với công trình xây dựng là không sai. Về giấy phép, chúng tôi thừa nhận chưa hoàn thành, tuy nhiên chúng tôi cũng chắc chắn qua tuần sẽ có để trình sở.

Sai chúng tôi sẽ nhận sai, còn việc nói Thắng Lợi Group mở bán là không đúng, vì chúng tôi dự tính tiến độ mở bán vào khoảng tháng 8, thông tin rao bán trên các trang mạng có thể do các nhân viên tư vấn của sàn khác rao. Chúng tôi khẳng định không hề có chủ trương cho nhân viên rao bán dự án ở thời điểm này.

Việc đăng tin quảng cáo, giới thiệu dự án, cập nhật tiến độ nhằm thông tin và hỗ trợ khách hàng, cư dân địa phương nhận được những thông tin đầy đủ và chính thống về dự án", đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thông tin.

yy

Đang chỉ là một bãi đất trống, đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để thực hiện giao dịch, dự án Thắng Lợi Riverside Market đã được rao bán rầm rộ trên internet.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng cho rằng, hiện đang có sự "nhầm lẫn" bởi dự án Thắng Lợi Riverside Market tiền thân là Khu đô thị Thương mại Riverside do Công ty Cổ phần MTV Đầu tư Phát triển Nhà và Hạ tầng Vinacomin quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ 4,6ha vào năm 2015. Sau đó, được chuyển nhượng cho Thắng Lợi Group từ tháng 12/2017 với tên thương mại là Thắng Lợi Riverside Market.

"Hàng tháng, Thắng Lợi Group đều có báo cáo tiến độ thực hiện dự án lên Sở xây dựng và UBND Tỉnh Long An. Thông tin về việc Thắng Lợi Group chưa giải tỏa xong mặt bằng là không chính xác vì dự án đã có sổ đỏ từ năm 2015. Hiện Thắng Lợi Group đang chuẩn bị các công tác để kết nối hạ tầng cho khu dân cư hiện hữu xung quanh dự án và triển khai các hạng mục thi công hạ tầng theo đúng quy hoạch đã được duyệt", đại diện truyền thông Thắng Lợi Group khẳng định.

Trước đó, như VTC News đưa tin, dự án Thắng Lợi Riverside Market (Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư), nằm trên quốc lộ 50, huyện Cần Đước (Long An), với tổng diện tích 4,6 hecta, dự án gồm hơn 200 sản phẩm là đất nền nhà phố, nhà liền kề và biệt thự với diện tích từ 75m2 đến 120m2.

Tự khẳng định là dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền tại cửa ngõ Nam Sài Gòn đang được chú ý trên thị trường, được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm, nhưng hiện tại dự án này đang được liệt vào "danh sách đen" khi  'qua mặt' Sở Xây dựng Long An rao bán dự án dù chưa đủ điều kiện.

Cụ thể, theo Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, dự án phái có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

gg

Đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép xây dựng.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua.

Thế nhưng, đang chỉ là một bãi đất trống, đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để thực hiện giao dịch, dự án Thắng Lợi Riverside Market đã được rao bán rầm rộ trên internet.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, dự án Thắng Lợi Riverside Market thì đã có chủ trương phê duyệt dự án từ các cấp lãnh đạo. Sở Xây dựng cũng nhận được thông tin chủ đầu tư đã vận chuyển một số thứ như cống thoát nước.

Tuy nhiên, Thắng Lợi Group vẫn chưa có hồ sơ xin phép thực hiện xin phép xây dựng theo trình tự đối với công trình xây dựng theo luật.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu trường hợp đúng như phản ánh thì sẽ chỉ đạo phạt và yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, hiện Sở Xây dựng tỉnh Long An đang có chủ trương “siết chặt” đối với các dự án giáp ranh TP.HCM, để đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh. Cụ thể, thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ có những buổi kiểm tra ở các dự án.

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn