• Zalo

U23 Việt Nam vào chung kết, lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Á

Thể thao Thứ Ba, 23/01/2018 19:13:00 +07:00

Thành tích thắng 2 trận liên tiếp bằng loạt luân lưu của U23 Việt Nam là điều hiếm khi xảy ra trong lịch sử bóng đá thế giới.

U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện cổ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào chơi trận chung kết U23 châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện góp mặt trong một trận chung kết châu lục. 

Để làm nên kỳ tích này, U23 Việt Nam phải vượt qua 2 trận đấu loại trực tiếp căng thẳng kéo dài tới loạt luân lưu. Trong lịch sử bóng đá thế giới, chưa có đội bóng nào vượt qua được 2 loạt "đấu súng" liên tiếp như vậy ở một giải đấu cấp độ châu Á.

Ở cấp độ thế giới, Argentina là đội hiếm hoi có được bản lĩnh này khi đánh bại Nam Tư rồi Italia bằng luân lưu 11m ở tứ kết rồi bán kết World Cup 1990.

CLB Bradford cũng có 3 lần liên tiếp thắng bằng "đấu súng" song họ chỉ làm được trong khuôn khổ Cúp Liên Đoàn Anh.

Video: Loạt luân lưu nghẹt thở đưa U23 Việt Nam vào chung kết

Loạt luân lưu trận U23 Việt Nam vs U23 Qatar cũng là nơi tôn vinh thủ môn Bùi Tiến Dũng. Người gác đền số 1 của U23 Việt Nam xứng đáng được coi là người bắt phạt đền tốt nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà. 

Trong màu áo các đội tuyển U19, U20 và U23 Việt Nam, Tiến Dũng phải đối mặt với tổng cộng 15 cú đá penalty và luân lưu tính từ năm 2016 đến nay. Số lần cản phá thành công của anh là 7 lần, đạt tỉ lệ gần 50%.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều