Thắng knock-out đối thủ Indonesia, võ sỹ Việt Nam lần đầu tiên giành đai WBC châu Á

(VTC News) - Trần Văn Thảo đã đi vào lịch sử boxing nước nhà khi trở thành võ sỹ đầu tiên của Việt Nam giành chiếc đai WBC châu Á.

Video Trần Văn Thảo làm nên lịch sử cho Boxing Việt Nam

Ở trận chung kết, Trần Văn Thảo đã hạ knock-out võ sĩ George Lumoly của Indonesia ngay trong những giây đầu tiên của hiệp 1 sau cú đấm móc tay trái cực mạnh.

Đây là trận đấu chuyên nghiệp thứ 7 trong sự nghiệp Trần Văn Thảo và nó đã mở ra một trang mới cho sự nghiệp thi đấu của anh. Được biết, trận tranh đai WBC châu Á lần này được Thảo ấp ủ từ cách đây 2 năm, khi mới gia nhập vào Saigon Sports Club.

Đai WBC là một trong 4 chiếc đai lớn nhất trong làng Quyền Anh thế giới, bên cạnh các đai WBO, IBF, WBA. Hiện nay, WBC châu Á là chiếc đai danh giá nhất trong khu vực được trao bởi Hội đồng quyền anh châu Á. Trần Văn Thảo là võ sỹ Việt Nam đầu tiên bước lên tranh đai WBC và giành chiến thắng lịch sử.

>>> Đọc thêm: Võ sĩ Trung Quốc làm trò bỉ ổi để chiến thắng sau 1 giây

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.