Thắng kiện và tự do, Britney Spears vẫn đang trầm cảm, rối loạn lo âu

Sao thế giớiThứ Ba, 16/11/2021 10:53:25 +07:00
(VTC News) -

Dù đã thắng kiện và thoát khỏi sự giám hộ của cha, được tự do định đoạt đời mình nhưng Britney Spears vẫn tiếp tục phải đối mặt với chứng trầm cảm, rối loạn lo âu.

Trong phiên điều trần ngày 12/11 (giờ Mỹ), thẩm phán đã tuyên bố đình chỉ việc giám hộ, chấm dứt 13 năm Britney Spears bị cha mình quản thúc. Tại phiên xử, luật sư của nữ ca sĩ khẳng định rằng Britney Spears hoàn toàn có khả năng tự đưa ra các quyết định hay thuê những người làm việc cho mình.

Britney Spears đã khóc vì vui sướng sau khi được "trả tự do". Với nữ ca sĩ, 13 năm vừa qua là quãng thời gian mà cô cảm thấy mình sống như nô lệ. Lấy lý do tinh thần không ổn định, bố ruột đã trở thành người giám hộ của cô. Thay vì giúp đỡ để cô có thể khỏe mạnh hơn thì ông lại chi phối, kiểm soát cuộc sống của cô một cách gắt gao. Kể từ năm 2008, giọng ca sinh năm 1981 không có quyền đưa ra bất cứ quyết định nào trong cuộc sống cũng như tài chính.

Thắng kiện và tự do, Britney Spears vẫn đang trầm cảm, rối loạn lo âu - 1

Britney Spears.

Cô cảm thấy mình bị đối xử như nô lệ khi không có quyền làm mẹ, bị ép sử dụng biện pháp tránh thai, bị chẩn đoán tâm thần và phải thường xuyên dùng thuốc. Chưa kể, theo Britney, cả ekip cũng cùng với bố ruột liên tục bóc lột sức lao động của cô: "Họ bắt tôi làm việc 7 ngày trong tuần. Nếu làm trái ý họ, họ sẽ lấy mọi thứ, từ thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại đến passport của tôi. Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần, họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình. Họ xem tôi như nô lệ và họ trừng phạt tôi".

Giọng ca "Toxic" cho biết, trong suốt những năm qua, cô bị shock và sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Cô không thể ngủ, dễ trở nên tức giận, luôn đối mặt với bệnh trầm cảm và khóc suốt ngày. Cô cảm thấy như mình đã chết, lời nói của cô không có giá trị và không có ai lắng nghe cô.

Trong một cuộc phỏng vấn với Marie Claire, nữ ca sĩ cho biết, cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chứng rối loạn lo âu: "Nếu một sợi tóc không đúng chỗ, tôi sẽ rất lo lắng. Tôi lo lắng về rất nhiều thứ". Chứng rối loạn này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của một người, đặc biệt là những người nổi tiếng khi cuộc sống của họ luôn bị soi mói. Nhiều người nổi tiếng tìm đến các cách khác nhau để vượt qua tình trạng này. Từ năm 2007, Britney đã rời xa ánh đèn sân khấu để tập trung vào vai trò làm mẹ. Các con trai của cô đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh của cô.

Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn chịu ảnh hưởng của chứng rối loạn lo âu, trầm cảm và vẫn phải tìm cách để cân bằng tâm trạng, cuộc sống. Tuy nhiên, phán quyết của tòa giúp cô được "tự do" sẽ là một tiền đề tốt để nữ ca sĩ có thể sống cuộc sống của mình và hoàn toàn thoát khỏi các vấn đề tinh thần.

Thanh Giang(Vov.vn)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp