Thang Duy bị lừa hơn 700 triệu như thế nào?

(VTC News) – Nữ diễn viên Sắc, giới được cho là quá nhẹ dạ khi tin một tin nhắn không rõ ràng và mất tiền oan.

Ngày 11/1, các báo Trung Quốc đưa tin, nữ diễn viên Sắc, giới Thang Duy bị lừa qua điện thoại, số tiền lên tới hơn 210 nghìn nhân dân tệ (hơn 731 triệu đồng).

Ngay sau sự việc, cô đã báo công an ở quận Tùng Giang, Thượng Hải. Ban đầu, quản lý của Thang Duy không tiết lộ nguyên nhân vì sao nữ diễn viên lại bị mất tiền oan như thế nào.

Theo tin mới nhất từ Sina, hiện tại Thang Duy đang tham gia bộ phim Tam Thành Ký tại Thượng Hải. Nữ đạo diễn họ La của đoàn cho biết, gần đây, toàn bộ thành viên đoàn làm phim nhận được tin nhắn của một người tự xưng là của cơ quan công an, nội dung như sau: ‘Nợ một khoản tiền, nếu không trả kịp thời sẽ bị phạt nặng’.
Thang Duy mất một khoản tiền lớn vì nhẹ dạ. 

Thang Duy mất một khoản tiền lớn vì nhẹ dạ. 

Rất có thể, Thang Duy đã tin vào tin nhắn này và bị lừa mất hơn 700 triệu đồng. Cùng ngày với Thang Duy, một người phụ nữ 70 tuổi ở Quảng Đông cũng bị lừa một số tiền lớn, bà nhận được một cuộc điện thoại tự xưng là người của bưu cục.

Bằng cách nào đó, người này lấy được số chứng minh nhân dân và mã số cá nhân của bà và lấy được một số tiền lớn.


Hiện tượng lừa tiền qua tin nhắn điện thoại hoặc Internet rất phổ biến ở Trung Quốc, hình thức lừa ngày càng tinh vi. Các phương tiện thông tin đại chúng thường cảnh báo tới người dân về hình thức lừa đảo này.

Hoài An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN