• Zalo

Thắng dễ, 'tướng' Phúc vẫn chê quân ‘non’

Thể thaoThứ Tư, 12/06/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Tuyển U23 Việt Nam lấn lướt hoàn toàn đối thủ U23 Myanmar nhưng điều đó vẫn không khiến HLV Hoàng Văn Phúc hài lòng.

(VTC News) - Tuyển U23 Việt Nam lấn lướt hoàn toàn đối thủ U23 Myanmar nhưng điều đó vẫn không khiến HLV Hoàng Văn Phúc hài lòng.


“Tôi chỉ tạm hài lòng với tinh thần thi đấu của cầu thủ và cách triển khai lối chơi đã phần nào tuân thủ đấu pháp của BHL. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ vẫn còn “non” khi quá nóng vội trong các tình huống xử lý, đặc biệt là những tình huống tấn công, làm bỏ phí cơ hội” – ông Phúc nói.

HLV Hoang Van Phuc
HLV Hoàng Văn Phúc trong phòng họp báo (Ảnh: Quang Minh)

Hàng công vẫn là nỗi lo lớn của ông Phúc khi các cầu thủ với những tình huống đối mặt ngon ăn nhưng cũng bỏ lỡ. Và ông cho rằng cầu thủ phải lao động nhiều hơn nữa để hoàn thiện mình. Vì khi vào giải đấu chính thức sẽ không còn nhiều cơ hội dễ dàng như thế và áp lực cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Về sự “xìu” xuống gần đây của Mạc Hồng Quân, ông Phúc giải thích rằng: “Quân bị viêm gót Achilles nên không thể hiện được nhiều và em mới qua nên chưa quen thời tiết”.  Bù lại, ông Phúc an tâm hơn về sự tiến bộ nhanh của Hà Minh Tuấn với bàn thắng trong trận này và các lần nổ súng giao hữu trước đó.

Truong doan U23 Myanmar
 Trưởng đoàn U23 Myanmar trả lời họp báo sau trận (Ảnh: Quang Minh)

Trong khi đó, trưởng đoàn U23 Myanmar thừa nhận đội bóng của ông đã thua toàn diện: “Từ kỹ thuật, tốc độ, chiến thuật U23 Việt Nam đều hơn hẳn chúng tôi nên chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng”. U23 Myanmar không thể hiện được nhiều trong chuyến tập huấn này, bắt đầu bằng trận thua 0-2 U23 Singapre rồi thua 1-3 Đồng Nai và 0-2 trước U23 Việt Nam. Đặc biệt, “hung thần” Kyi Lin được quan tâm nhiều nhưng bỗng “hiền lành” bất ngờ khi chẳng để lại dấu ấn gì trong trận đấu với U23 Việt Nam. Và hàng phòng ngự U23 Việt Nam chơi khá nhàn nhã.

“Đây chỉ đơn thuần là quá trình giao hữu để phát hiện điểm mạnh điểm yếu để chuẩn bị cho SEA Games 2013. Chúng tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể kịp khắc phục để hướng đến mục tiêu vô địch. Sau chuyến du đấu này, chúng tôi sẽ về tập trung giải League rồi cuối tháng 8 sẽ tập trung để tập huấn, chuẩn bị cho SEA Games 2013”, trưởng đoàn U23 Myanmar cho biết.

Nhật Trường


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !