Thắng dễ Bắc Ailen, Đức đứng đầu bảng C

(VTC News) - Đức khẳng định sức mạnh vượt trội ở bảng C với 3 trận bất bại, đứng đầu bảng, không để lọt lưới bàn nào.

Cỗ xe tăng Đức, nếu có bị ai đó nghi ngờ, chắc chắn đã bắt họ phải nghĩ lại. 7 điểm, 3 bàn thắng, 0 bàn thua, Đức hoàn tất chiến dịch vòng bảng đơn giản, hiệu quả, đúng với phong cách làm việc lâu nay. HLV Joachim Loew phàn nàn rằng thể thức thi đấu mới làm chất lượng Euro suy giảm, đồng thời làm ảnh hưởng đến tính toán chiến thuật của nhiều đội bóng. Nhưng nói gì thì nói, Đức vẫn biết cách để đạt được mục đích với ít mất mát nhất.

Thang de Bac Ailen, Duc dung dau bang C hinh anh 1

 Niềm vui của Mario Gomez

Nếu quan sát kỹ, hai trận đấu đầu tiên, chỉ là cách Joachim Loew thử nghiệm đội hình, đặc biệt là trên mặt trận tấn công. Các phương án tấn công xoay quanh Mario Goetz được thay đổi liên tục, và chỉ đến trận thứ 3, Joachim Loew mới tung ra 3 tiền đạo chất lượng nhất: Goetz, Muller, Gomez.

Bộ ba này thi nhau oanh tạc cầu môn McGovern khi thường xuyên được tuyến tiền vệ mồi bóng ở những vị trí ngon ăn. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Gomez thành công với cú dứt điểm cận thành phút 30. Xà ngang, cột dọc cùng phần  nào đó là sự xuất sắc của thủ môn Bắc Ailen đã giữ tỷ số 1-0 đến hết trận đấu.

Đức thắng Bắc Ailen 1-0, cộng thêm kết quả tương tự Ba Lan hạ Ukraine, bảng C khép lại với hai vé đi tiếp thuộc về Đức và Ba Lan. Họ cùng được 7 điểm, chỉ hơn nhau chỉ số bàn thắng bại. Bắc Ailen cần chờ kết quả các bảng đấu còn lại để xác định xem họ liệu có đứng trong 4 đội hạng 3 xuất sắc nhất hay không. Hiện giờ, Bắc Ailen đang vượt Albania.

Clip bàn thắng Đức 1-0 Bắc Ailen

N.D
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU