Tháng 7, ô tô Suzuki giảm tới 80 triệu đồng, các đại lý vẫn than ế

(VTC News) - Vào đầu tháng 7, các đại lý của Suzuki tại Hà Nội đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe của hãng, giá trị cao nhất lên tới 80 triệu đồng.

Đại lý Suzuki tại đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, chương trình được áp dụng từ ngày 10/7 trên toàn quốc. Với bảng giá mới của Suzuki, mẫu Virata có mức giảm mạnh nhất lên tới 80 triệu đồng. Hiện tại, giá bán thực tế của mẫu SUV Virata là 688 triệu đồng.

Thang 7, o to Suzuki giam toi 80 trieu dong, cac dai ly van than e hinh anh 1

 Với bảng giá mới của Suzuki, mẫu Virata có mức giảm mạnh nhất lên tới 80 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Suzuki Virata nằm trong top đầu những mẫu ô tô ế ẩm nhất thị trường. Trong tháng 6, Virata không bán được bất kỳ sản phẩm nào trên toàn quốc. Trong khi đó, vào tháng 5, Virata chỉ bán được vèn vẹn 6 chiếc toàn thị trường. Trong cùng phân khúc, Virata đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của Toyota Fortuner và Mazda CX-5.

Mặc dù 2 mẫu ô tô của Toyota và Thaco có giá đắt gấp rưỡi, song, doanh số lại cao gấp đôi so với Suzuki Virata. Ngoài ra, mẫu SUV 5 chỗ của Suzuki đã bị khai tử trên thế giới do doanh số thấp, chính vì vậy, lượng hàng bán ra hiện tại là hàng được xả mạnh để giảm chi phí cho đại lý.

Video: Suzuki Virata phiên bản 2017

Tiếp đến là mẫu Suzuki Swift được giảm 40 triệu đồng trong tháng 7. Hiện tại, Suzuki Swift bán ra thị trường Việt Nam với 2 phiên bản có giá công bố lần lượt là 569 và 609 triệu đồng. Đây cũng là sản phẩm có doanh số thấp của Suzuki.

Thang 7, o to Suzuki giam toi 80 trieu dong, cac dai ly van than e hinh anh 2

 Suzuki Swift được giảm 40 triệu đồng trong tháng 7. 

Trong khi, Suzuki Ciaz cũng được giảm 40 triệu đồng trong tháng 7, giá bán thị trường với 1 phiên bản duy nhất có giá công bố 580 triệu đồng.

Ở phân khúc MPV, Suzuki Ertiga được các đại lý niêm yết giá mới giảm thêm 30 triệu đồng. Hiện tại, giá thực tế tại đại lý giảm từ 639 xuống còn 609 triệu đồng.

Thang 7, o to Suzuki giam toi 80 trieu dong, cac dai ly van than e hinh anh 3

 Suzuki Ertiga được các đại lý niêm yết giá mới giảm thêm 30 triệu đồng.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, Suzuki đang gặp khó tại thị trường Việt Nam với doanh số thấp. Nhiều sản phẩm của hãng không đủ sức cạnh tranh với thị trường. Đại lý này mong muốn, động thái giảm mạnh của Suzuki trong tháng 7 sẽ giúp doanh số của hãng được cải thiện. 

>>> Đọc thêm: Suzuki Swift RX-II ra mắt, giá từ 400 triệu đồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU