Tháng 5/2011 các trường ĐH phải đăng ký kế hoạch di dời

(VTC News)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về quy hoạch di dời các trường ĐH vùng Thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó từ 15/4 đến tháng 5/2011, các trường ĐH, CĐ thuộc Hà Nội và TPHCM phải đăng ký với Bộ GD&ĐT về kế hoạch di dời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng giao cho Bộ GD&ĐT lựa chọn danh sách các trường thực hiện thí điểm việc di dời để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào cuối tháng 5/2011.

ĐH Luật Hà Nội dự kiến cũng nằm trong danh sách phải di dời

Phó Thủ tướng nêu rõ: Trên cơ sở rà soát kỹ thực trạng, các chỉ tiêu số lượng sinh viên/vạn dân, nhu cầu nhân lực và các điều kiện bảo đảm để dự báo số lượng trường thành lập mới phù hợp, có cơ cấu ngành nghề hợp lý, gắn với vùng miền, trong đó làm rõ định hướng ngành nghề, tỷ lệ xã hội hóa, cân đối các điều kiện về đất đai, đội ngũ, nguồn vốn, bảo đảm quy hoạch hợp lý, khả thi.

Về quy hoạch các trường ĐH, CĐ ở vùng thủ đô Hà Nội và TPHCM, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội và TPHCM tổ chức họp với các trường ĐH, CĐ thuộc hai vùng để lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo quy hoạch và hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/4/2011.

Sau khi quy hoạch trên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các Bộ và địa phương liên quan có trách nhiệm xác định cụ thể lộ trình để triển khai thực hiện ngay từ năm 2011.

Giao cho Bộ GD-ĐT nghiên cứu, đề xuất phương thức, cơ chế triển khai việc di dời các trường. Dự kiến ngày 20/4/2011 sẽ tổ chức cuộc họp để bàn với các Bộ, địa phương liên quan.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý công tácthông tin, tuyên truyền về các quy hoạch và việc di dời các trường phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, chính xác làm cho xã hội thấy rõ được lợi ích trước mắt và lâu dài của việc di dời các trường ĐH, CĐ.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Cắt kinh phí đào tạo với trường không chịu di dời!
» Dự kiến 36 trường ĐH, CĐ phải di dời toàn bộ
» Tháng 3/2011 sẽ có tiêu chí di dời các trường ĐH, CĐ
» 12 trường CĐ, ĐH sắp phải di dời
» Phối hợp liên Bộ về di dời các trường ĐH, CĐ
» Loay hoay di dời trường ĐH, CĐ ra ngoại thành
» Di dời các trường ĐH, CĐ khuôn viên chật hẹp


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN