Tháng 5, Dodge Grand Caravan sẽ bị 'khai tử'
  • Zalo

Tháng 5, Dodge Grand Caravan sẽ bị 'khai tử'

Tư vấn Thứ Tư, 04/03/2020 13:02:44 +07:00
(VTC News) -

Dodge Grand Caravan ra mắt từ 2007, đến nay nó vẫn bị đánh giá “tệ” nhất trong các phân khúc minivan bởi sự tiêu hao nhiên liệu và thiết kế nội thất kém tinh tế.

 

Tháng 5, Dodge Grand Caravan sẽ bị 'khai tử'  - 1

Dodge Grand Caravan bị xếp hạng Top 10 mẫu xe hơi “mất lòng” khách hàng Mỹ.

Với doanh số thấp và không được lòng khách hàng Mỹ, việc ngừng sản xuất dòng xe này được đánh giá là hợp lý. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đến 1.500 công nhân tại nhà máy Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ở thành phố Windsor.

FCA sẽ thay đổi cách thức hoạt động nhà máy Windsor của mình từ ba ca sang hai ca/ngày cho đến khi việc sản xuất Grand Caravan kết thúc vào tháng 5. Những công nhân bị ảnh hưởng sẽ được xếp vào vị trí khác.

Dodge Grand Caravan hiện tại được sản xuất đến thế hệ thứ 5. Tuy có những thay đổi đáng kể trong mỗi thế hệ nhưng nó vẫn không cải thiện được doanh số bán ra. Doanh số bán hàng cao nhất của dòng xe này ở Mỹ là vào năm 2002 với 244.911 xe và sau đó giảm xuống còn 122.648 vào năm 2019.

Tháng 5, Dodge Grand Caravan sẽ bị 'khai tử'  - 2

 

Khi việc sản xuất Dodge Grand Caravan kết thúc, FCA xác nhận phiên bản năm 2020 của dòng  xe này sẽ không được bán ở các bang California, Connecticut, Delwar, Maryland, Maine, Massachusetts, New Jersey, New York, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Washington và Vermont do không đáp ứng được các quy định khí thải.

Lan Hương (Nguồn: Carscoopss)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tháng 5, Dodge Grand Caravan sẽ bị 'khai tử'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp