Tháng 3 showbiz để tang, tiễn biệt những tài năng về đất mẹ
  • Zalo

Tháng 3 showbiz để tang, tiễn biệt những tài năng về đất mẹ

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 18/03/2016 02:30:00 +07:00

Chỉ trong tháng 3, showbiz Việt đã chứng kiến sự ra đi của những con người tài năng: Lương Minh, Thanh Tùng, Trần Lập... Tháng 3 showbiz đeo tang

(VTC News) - Chỉ trong tháng 3, showbiz Việt đã chứng kiến sự ra đi của những con người tài năng: Lương Minh, Thanh Tùng, Trần Lập...

Có lẽ chưa bao giờ, showbiz Việt lại chứng kiến cảnh tang nối tang nhiều đến thế. Chỉ trong chưa đầy một tháng, lần lượt nhạc sỹ Lương Minh, nhạc sỹ Thanh Tùng, nhạc sỹ Trần Lập, quay phim Quốc Hương của Cuộc đua kỳ thú và phó đạo diễn Vừa đi vừa khóc - Hùng Cường đã nói lời vĩnh biệt.

Nhạc sỹ Lương Minh
Nhạc sỹ Lương Minh 

Ngày 28/2/2016, ngay sau khi xuất hiện ở liveshow 7 The Remix 2016 với vai trò chỉ đạo chương trình, nhạc sỹ Lương Minh đột ngột qua đời tại khách sạn vì đột quỵ. Sự ra đi của anh gây bàng hoàng cho rất nhiều nghệ sỹ cũng như khán giả yêu nhạc.

Khán giả có thể không nghe nhiều đến tên anh, nhưng cái tên Lương Minh luôn bảo chứng cho những chương trình âm nhạc của VTV3 như Bước nhảy hoàn vũ, The X-Facor, The Remix....

Hơn thế nữa, những ca khúc của Lương Minh cũng ghi dấu ấn rõ nét trong lòng người hâm mộ như: Lời ru năm 2000, Hãy mãi là em nhé, Trao em trọn tình yêu...

Hùng Cường
Đạo diễn Hùng Cường

Ngày 7/3, Hùng Cường đột ngột qua đời bởi căn bệnh ung thư vòm họng. Mới chớm lứa tuổi 30, độ tuổi sung sức của người đàn ông trong sự nghiệp, Hùng Cường đã vĩnh viễn nói lời chào với tất cả người thân, bạn bè và khán giả yêu nghệ thuật.

Có thể cái tên Hùng Cường lạ lẫm với công chúng, nhưng giới trong nghề đều biết về anh như một con người tài năng, chịu khó và đáng yêu.

Dấu mốc quan trọng nhất của Hùng Cường có lẽ là vai trò phó đạo diễn của bộ phim Vừa đi vừa khóc, Ngôi nhà hạnh phúc, Cho một tình yêu, Hot boy nổi loạn...

Quay phim Quốc Hương
Quay phim Quốc Hương 

Sau hai tin dữ, những người làm nghề lại nhận thêm một cơn đau buồn khác, đó là quay phim Quốc Hương của Cuộc đua kỳ thú đã tử nạn ở tuổi 44 khi lái máy bay siêu nhẹ để thử máy quay.

Người đời thường nói sinh nghề tử nghiệp, và câu nói này lại càng đúng với quay phim Quốc Hương.

Sự ra đi của anh gây ra chấn động lớn với những chương trình âm nhạc, gameshow và reality show trong nước bởi sự an toàn cần có của từng thành viên trong ekip một lần nữa lại được đặt ra.

Nhạc sỹ Thanh Tùng
Nhạc sỹ Thanh Tùng 

Ca khúc "Một mình" của nhạc sĩ Thanh Tùng:

Tang trùng tang, mất mát thứ 4 trong chưa đầy 2 tuần của nền nghệ thuật nước nhà là sự ra đi của nhạc sỹ Thanh Tùng vào ngày 15/03/2016. Thanh Tùng chính là người đặt nền móng cho một lớp các ngôi sao nhạc nhẹ như Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần, Bằng Kiều...

Các ca khúc của ông cũng là những lời ca bất hủ đã, đang và sẽ còn vang mãi trong tâm hồn của những người yêu tình ca. Hàng chục ca khúc của Thanh Tùng, gắn liền với hàng chục tên tuổi của những ca sỹ nổi tiếng.

Những giai thoại kể về sự đào hoa của ông, về những bóng hồng, về tình cảm sâu đậm của cố nhạc sỹ với người vợ đã mất cách đây 30 năm đều là những câu chuyện làm tan chảy lòng người.

Nhạc sỹ Trần Lập
Nhạc sỹ Trần Lập 

Chỉ 2 ngày sau sự ra đi của Thanh Tùng, nhạc sỹ Trần Lập đã nói lời từ biệt mọi người. Nhận được tin báo mình bị ung thư từ tháng 11/2015, Trần Lập đã cho khán giả thấy môt tinh thần quật cường, một ý chí thép chiến đấu chống lại thần chết.

Đau đớn thay, phép màu không xảy ra, sau 4 tháng kiên cường, vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường đã ra đi. Là tiếc thương, chua xót, nhưng tấm gương chiến đấu của Trần Lập chắc chắn sẽ còn được nhắc tới mãi mãi cho đến những ngày sau này.

Trần Lập hát tặng vợ trong liveshow cuối cùng:

5 sự ra đi, là 5 cơn đau đớn kéo dài tới vô cùng của gia đình, bạn bè, người thân, của nghệ sỹ cũng như của công chúng yêu nghệ thuật. Những con người tài năng, những nhân cách lớn đã ra đi mãi mãi không có ngày trở lại.

Từ đây, gia đình, bạn bè, người thân chỉ còn có thể gặp lại họ qua những câu chuyện kể trong nhà, những tâm hồn yêu nghệ thuật chỉ còn có thể gặp họ qua những tác phẩm họ để lại cho showbiz Việt.

Tháng 3 hoa gạo còn chưa kịp nở, nhưng những linh hồn ấy đã bay lên, để lại một dấu son trong bản đồ nghệ thuật của Việt Nam. Dấu son ấy như một bông hoa gạo, đỏ rạng rỡ.

Hoa gạo nở giữa tháng 3, tháng 3 showbiz để tang...

Thiên An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tháng 3 showbiz để tang, tiễn biệt những tài năng về đất mẹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin