Tháng 12 sẽ xử vụ án tống tiền doanh nghiệp Tân Hiệp Phát

TAND tỉnh Tiền Giang cho biết vụ tống tiền doanh nghiệp Tân Hiệp Phát mà dư luận quan tâm đã được lên lịch xét xử vào ngày 17/12.

Một lãnh đạo TAND tỉnh Tiền Giang cho biết đây là vụ án không xét xử lưu động mà sẽ xử tại trụ sở tòa án tỉnh. Tòa sẽ bố trí phòng xử lớn, đảm bảo chỗ ngồi cho người dân tham dự và báo chí tác nghiệp được thuận lợi.

Bị cáo bị xét xử trong vụ án này là anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).
Vụ chai nước ngọt Number One có ruồi được dư luận rất quan tâm  

Vụ chai nước ngọt Number One có ruồi được dư luận rất quan tâm  


Anh Minh bị Viện KSND tỉnh Tiền Giang truy tố tội cưỡng đoạt tài sản vì cho rằng khi phát hiện chai Number có ruồi, anh Minh đã dùng nó để yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát chi tiền để đổi lấy sự im lặng.

Thực tế là anh Minh đã nhận 500 triệu đồng của Tân Hiệp Phát bỏ vào cốp xe máy của mình rồi mới bị cơ quan công an bắt giữ. Theo Viện kiểm sát, hành vi của anh Minh đã cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản.

Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Tấn Thi (đoàn Luật sư TP.HCM - người nhận bào chữa miễn phí cho anh Minh từ giai đoạn điều tra) cho rằng cáo trạng của Viện KSND tỉnh còn nhiều điểm chưa được làm rõ.

Cụ thể: kết luận điều tra khẳng định Minh không phải là người mở chai nước, nhưng cơ quan điều tra và viện kiểm sát cũng không làm rõ được người nào đã mở chai nước ngọt đó.

Cáo trạng cũng không khẳng định chai nước đó có phải của Tân Hiệp Phát hay không, cũng chưa xác định sau khi nhận được điện thoại đòi tiền của Võ Văn Minh thì công ty Tân Hiệp Phát có tố cáo với công an để xác minh hay không? Hay phía Tân Hiệp Phát cố tình “gài”, đưa tiền để công an bắt anh Minh?

Để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới, luật sư Nguyễn Tấn Thi đang tiếp tục thu thập hồ sơ, chứng cứ để chứng minh rằng anh Võ Văn Minh không phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.