Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tháng 12, sẽ định đoạt số phận hãng hàng không Hà Dũng

Sáng 25/11, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Dự kiến trong tháng 12 tới, số phận của Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) của nhạc sĩ Hà Dũng sẽ được quyết định.

Tin liên quan

» Hà Dũng sắp phải hầu tòa vì "trốn nợ" tiền xăng
» Nhiều khả năng sẽ thu hồi giấy phép của HK Hà Dũng
» Nhân viên của Hà Dũng giận dữ vì hàng loạt vụ mất tích
» Đột ngột biến mất "đại bản doanh" miền Bắc HK Hà Dũng
» Nhạc sĩ - TGĐ Hà Dũng bây giờ ở đâu?


Dự kiến trong tháng 12, số phận của Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) của nhạc sĩ Hà Dũng sẽ được quyết định. 
Bộ Giao thông Vận tải đang tập hợp văn bản để báo cáo Chính phủ chuyện nợ nần và khó khăn của Hãng hàng không Indochina do ông Hà Hùng Dũng làm tổng giám đốc.


Việc rút giấy phép kinh doanh hay xóa sổ hãng vận chuyển này sẽ do Thủ tướng quyết định.

Thông tin này vừa được lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sáng nay. Dự kiến trong tháng 12 tới, số phận của Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) của nhạc sĩ Hà Dũng sẽ được quyết định.

Nhạc sĩ Hà Dũng trong buổi ra mắt Album của ca sĩ mới Giang Hồng Ngọc.

Vị quan chức Cục Hàng không VN cho rằng nếu rút giấy phép kinh doanh thì rất đơn giản, cơ quan chức năng chỉ việc căn cứ vào Luật để làm. Tuy nhiên, Indochina Airlines đang nợ nần các đối tác, đại lý khách hàng, bên cạnh đó lĩnh vực vận chuyển cũng khá nhạy cảm nên cần phải báo cáo Chính phủ quyết định.

Theo đúng Luật cứ 24 tháng ngừng bay là nhà chức trách hàng không có quyền rút giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải và Cục là tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

"Chúng tôi đang cố gắng níu kéo tạo điều kiện Indochina Airlines có thể quay lại để thị trường thêm cạnh tranh, người tiêu dùng được lợi. Có điều trong tình cảnh hiện nay, chúng tôi chẳng biết hãng vận chuyển này có năng lực hay không vì họ gần như là mất hút", vị lãnh đạo này nói.

Dù chia sẻ với khó khăn mà Indochina Airlines gặp phải, song quan chức Cục Hàng không VN nói rằng việc hãng "lặn mất tăm" không có bất cứ báo cáo nào với cơ quan chức năng rất khó chấp nhận. Chưa kể, người đứng đầu Indochina Airlines là nhạc sĩ Hà Dũng tuy mất hút trên thị trường hàng không nhưng vẫn xuất hiện đều đều trong làng showbiz.

Trong khi nhà chức trách, các chủ nợ không có cách nào để liên lạc được với vị tổng giám đốc Indochina Airlines thì hôm 23/11, nhạc sĩ Hà Dũng lại xuất hiện hoành tráng trong buổi ra mắt album của ca sĩ mới nổi Giang Hồng Ngọc. Giám đốc nhà cung ứng nhiên liệu hàng không (Vinapco) - Trần Hữu Phúc than thở: "Không phủ nhận đó là quyền cá nhân song trong tình cảnh nợ nần mà nhạc sĩ Hà Dũng vẫn vui vẻ, thoải mái như vậy thì đúng là biệt tài".

Nhạc sĩ Hà Dũng trong buổi ra mắt Album của ca sĩ mới Giang Hồng Ngọc.  

Vinapco là một trong số chủ nợ lớn của Hãng vận chuyển Indochina Airlines tại thời điểm này với hơn 24 tỷ đồng, gồm cả gốc và lãi phát sinh. Ông Phúc cho biết phía Vinapco đã ký hợp đồng với một công ty Luật để tư vấn về pháp lý, sẵn sàng cho vụ kiện Hà Dũng ra tòa. "Chúng tôi thông cảm với khó khăn của Indochina Airlines song là tiền của nhà nước, chúng tôi phải làm hết trách nhiệm của mình", ông Phúc nói.

Đơn kiện Indochina Airlines đang được phía luật sư của Vinapco soạn thảo và dự kiến sau khi báo cáo cấp trên sẽ được công ty gửi sang tòa án.

Trước đó, đại diện 35 đại lý bán vé ở Hà Nội cũng có văn bản gửi Cục Hàng không VN và Trọng tài kinh tế Hà Nội phản ánh Hãng hàng không Indochina Airlines nợ 800 triệu đồng tiền xuất vé và chưa chịu thanh toán. Các đại lý này cũng tiến hành nhờ ý kiến tham vấn của luật sư, hoàn tất thủ tục khởi kiện.

Tin liên quan

» Hà Dũng sắp phải hầu tòa vì "trốn nợ" tiền xăng
» Nhiều khả năng sẽ thu hồi giấy phép của HK Hà Dũng
» Nhân viên của Hà Dũng giận dữ vì hàng loạt vụ mất tích
» Đột ngột biến mất "đại bản doanh" miền Bắc HK Hà Dũng
» Nhạc sĩ - TGĐ Hà Dũng bây giờ ở đâu?


Theo Vnexpress


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN