Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thận trọng với những dấu hiệu bất ngờ của ung thư xương

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư, nhưng tác hại của nó gây ảnh hưởng rất lớn tới tính mạng của người bệnh.

Ung thư xương là căn bệnh xuất hiện khi cơ thể có một khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường. Ung thư xương thường gặp ở gần gối, đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay. Một số dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này thường dễ gây nhầm lẫn với các chứng bệnh bình thường, nên hay bị bỏ qua: 

Đau ở xương

Đau ở xương là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương. Thông thường cơn đau có thể diễn ra bất kì lúc nào, không cố định thời gian và tồi tệ hơn vào ban đêm. Chúng sẽ khiến người bệnh đau nhức và đi lại khập khiễng. 

Than trong voi nhung dau hieu bat ngo cua ung thu xuong hinh anh 1

 Đau ở xương là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương

Sưng tấy, nổi hạch

U khởi đầu chỉ là một đám sưng, nổi gồ mặt da, sờ không rõ, nắn không đau. Càng về sau u càng sưng to hơn và gây biến dạng. Khối u nằm ở các khớp gây khó cử động, khối u nằm ở chân khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, u nằm ở tay gây nên cảm giác đau nhói và khó cầm nắm mọi vật. Ung thư xương cũng thường gây nổi hạch ở mặt sau của cổ họng và có thể dẫn đến khó thở hoặc khó nuốt khi ăn uống.

Than trong voi nhung dau hieu bat ngo cua ung thu xuong hinh anh 2

 Càng về sau u càng sưng to hơn và gây biến dạng

Ngoài ra, người bị ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập. Toát mồ hôi bất thường hay trọng lượng cơ thể giảm xuống đáng kể trong thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân cũng là những triệu chứng của ung thư xương.

Khi cảm nhận chân, tay có những khối u gây đau nhức thì đó là khi ung thư xương đã phát triển đến giai đoạn 2. Nhiều người thường nghĩ đi lại khó khăn hay mỏi chân tay là chuyện bình thường với những người qua tuổi 30. Nhưng khi xuất hiện những dấu hiệu đó cũng nên thận trọng. Đặc biêt, gãy xương thường xuyên dù không hoạt động mạnh cũng là những triệu chứng dễ gặp của bệnh ung thư xương.

Than trong voi nhung dau hieu bat ngo cua ung thu xuong hinh anh 3

Hay mỏi chân tay cũng là triệu chứng dễ gặp của bệnh ung thue xương 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương rất dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh bình thường. Vì vậy, khi phát hiện những triệu chứng tương tự như trên và kéo dài một thời gian mà không rõ nguyên nhân thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ càng.

Video:  Người phụ nữ từ chối điều trị ung thư để cứu con qua đời

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận