Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng

TrẻThứ Tư, 17/11/2021 19:00:00 +07:00

Người đàn ông với hai tay chống nạnh và vẻ mặt thất vọng tràn trề được chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều meme khác nhau và dường như không bao giờ cũ.

Thường xuyên được xuất hiện trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới với khuôn mặt chán chường, Muhammad Sarim Akhtar được coi là một trong số những niềm cảm hứng của ảnh chế meme. 

Muhammad Sarim Akhtar có thể là một cái tên xa lạ, nhưng nếu chỉ cần gõ tên 'ông chú' này lên Internet, chắc chắn bạn sẽ gật gù khi nhận ra ngay ông đầu trọc thất vọng khét tiếng trên mạng xã hội.

Bức ảnh nổi tiếng này có tên là "Disappointed Muhammad Sarim Akhtar" hoặc "Disappointed Cricket Fan", tạm dịch là "Người đàn ông thất vọng".

Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng - 1

 

Vào ngày 12/6/2019, bức hình "huyền thoại" này đã được chụp tại một trận đấu cricket giữa đội tuyển Pakistan gặp đội tuyển Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019. Tuy nhiên, vì chơi không tốt trong trận đấu đó, đội tuyển Pakistan đã nhận thua trước Australia.

Đặc biệt, sau tình huống vận động viên Asif Ali của đội tuyển Pakistan bỏ lỡ một cú bắt bóng, một khán giả mang tên Mohammad Akhtar đã chống tay vào nạnh và khuôn mặt bày tỏ biểu cảm thất vọng rõ ràng. Khoảnh khắc này vô tình lọt vào ống kính và nhanh chóng trở thành một bức ảnh "gây chấn động" trên Internet.

Dù là niềm cảm hứng cho những bức ảnh hài hước, ít người biết rằng Muhammad lại sở hữu một bản lý lịch nghề nghiệp khá ấn tượng.

Muhammad Sarim Akhtar ở ngoài đời sở hữu một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ trong mảng kiểm toán. Ông hiện là một trong những lãnh đạo của PwC tại Anh - một công ty kiểm toán trong "tứ trụ" hàng đầu thế giới hiện nay cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG.

Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng - 2

 

Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng - 3

 

"Tôi là chuyên gia đảm bảo rủi ro toàn diện với các vai trò quản lý trong Quản lý rủi ro, Kiểm toán nội bộ, Điều tra gian lận, Tuân thủ và Quản lý dự án. Tôi đã cải thiện các nỗ lực giảm thiểu rủi ro trong toàn công ty và thúc đẩy năng suất nội bộ bằng cách cộng tác chặt chẽ với các nhóm chuyên gia điều hành. Tôi luôn đánh giá các thành phần của dự án bằng cách tối đa hóa việc tuân thủ các cam kết và tuân thủ thời gian biểu nhiều hơn".

Không cần nói dài, đọc đến đây thì chắc chắn chúng ta cũng biết Muhammad không phải dạng vừa đâu. 

Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng - 4

 

Trong suốt thời gian qua, Muhammad đã trở thành “gương mặt đại diện” cho rất nhiều meme và “bày tỏ” hộ cảm xúc không ít người dùng mạng trên khắp thế giới. Sự ảnh hưởng của bức ảnh này rộng rãi đến mức Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC) đã tổ chức lễ kỷ niệm hai năm của bức meme này vào ngày 12 tháng 6 năm 2021. 

Thân thế không ngờ của 'ông chú chống nạnh' nổi tiếng, được trưng ảnh ở bảo tàng - 5

 

Vào đầu tháng 2 năm nay, được biết bức ảnh thất vọng "huyền thoại" của Muhammad Sarim Akhtar còn được treo trong Bảo tàng meme của Hong Kong. Nhiều người cho rằng bức ảnh đó xứng đáng là biểu tượng chế meme nổi tiếng nhất thế kỉ 21. 

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp