Than Quảng Ninh mời cựu danh thủ tuyển Việt Nam cố vấn

Đội bóng vùng mỏ 'mượn' cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần về làm cố vấn trong giai đoạn tới của V-League.

Điều đáng chú ý, cựu trung vệ này không phải đảm nhận vị trí HLV trưởng và chỉ với bản hợp đồng “mượn” trong thời gian ngắn.
Cựu tuyển thủ Như Thuần đến với Than Quảng Ninh với tư cách là cố vấn của Chủ tịch Phạm Thanh Hùng 

Cựu tuyển thủ Như Thuần đến với Than Quảng Ninh với tư cách là cố vấn của Chủ tịch Phạm Thanh Hùng 

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết: “CLB mượn anh Thuần từ VFF – cơ quan chủ quản của anh ấy. Vị trí của Như Thuần là làm trợ lý chuyên môn cho cá nhân chủ tịch CLB là tôi chứ không phải ngồi vị trí HLV trưởng hay trợ lý của HLV Hoàng Thọ. Hợp đồng này ngắn hạn, chỉ kéo dài đến hết mùa giải năm nay (20/9/2015)”.
Cựu trung vệ tuyển Việt Nam hiện đang công tác tại trung tâm đào tạo trẻ VFF. Như Thuần từng làm trợ lý cho HLV Garechen ở tuyển U19 Việt Nam. Ngoài công tác chuyên môn đơn thuần, vị HLV sinh năm 1975 còn là một bình luận viên truyền hình. Việc mời HLV Như Thuần làm “cố vấn” cho chủ tịch Phạm Thanh Hùng được xem là cách để đội bóng này tăng cường thêm chất xám trên chặng đường cam go còn lại của mùa giải.
Trong thời gian vừa qua, đội bóng giàu tham vọng này có nhiều quyết định khá “lạ”. Đầu tiên là quyết định chuyển công tác HLV Đinh Cao Nghĩa – đại công thần, từ HLV trưởng lên làm phó chủ tịch CLB phụ trách đối ngoại. Ban đầu, ông Nghĩa nghỉ do “mệt mỏi và chữa bệnh đau cột sống”. Nhưng sau đó vài tuần, sau buổi tập sáng cùng toàn đội, ông nhận quyết định thăng chức. 
Tiếp đến, chủ tịch CLB ông Thanh Hùng tự tin tuyên bố sẽ “chỉ đạo như HLV trưởng” ở trận gặp CLB Đà Nẵng (thắng 1-0) cách đây chưa lâu. Đội bóng vùng than chưa có HLV trưởng mới mà mọi việc điều hành chuyên môn được giao cho trợ lý Hoàng Thọ.
Theo ông Hùng, CLB Than Quảng Ninh không vội tìm tân HLV trưởng: “Việc tìm HLV trưởng mới sẽ được thực hiện sau khi mùa giải kết thúc. Trước mắt, công tác chuyên môn được giao cho những người gắn bó lâu năm và hiểu đội”. Đội bóng này hiện đang xếp hạng 7 với 30 điểm, vẫn còn cơ hội để đua tranh tốp tranh chấp huy chương V-League.

Nguồn: Ngôi sao
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN