• Zalo

Than Quảng Ninh-HAGL vẫn đá mùa bão lũ: Có một V-League vô cảm

Thể thao Thứ Ba, 04/08/2015 08:24:00 +07:00

Thôi thì đành hy vọng cầu thủ tự ý thức và trách nhiệm với xã hội thôi, chứ mong gì được ở "các bác, các chú" đâu.

Dường như chuyện những người xấu số bị thiệt mạng trong đợt mưa lũ đang kéo dài ở miền Bắc chẳng ảnh hưởng gì đến V-League ngoại trừ phải dời lại ngày thi đấu trận Than Quảng Ninh và HAGL.

Vô cảm...

Vài ngày trước khi vòng đấu thứ 19 diễn ra, cơn lũ lịch sử đã ập xuống Quảng Ninh kéo theo thiệt hại nặng nề cả người lẫn của. Trận đấu của đội chủ sân Cẩm Phả gặp HAGL vì thế đã phải dời lại vài ngày.

Những thiệt hại nặng nề ở tỉnh vùng biên phía Bắc đã và đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, từ các cá nhân, cho tới tập thể, tinh thần đến vật chất.
HAGL, Công Phượng
 HAGL muốn đá cho xong trận gặp Than Quảng Ninh
Và những tưởng, những mất mát đó của tỉnh Quảng Ninh sẽ nhận được ít nhất sự chia sẻ tinh thần từ tổ chức xã hội nghề nghiệp là VFF lẫn Cty tổ chức các giải đấu của bóng đá Việt Nam là VPF ở vòng 19.

Tuy nhiên, tất cả các trận đã diễn ra một cách khá bình thường khiến không ít người ngạc nhiên với điều đó, dù một phút mặc niệm như sự chia sẻ đối với người dân vùng lũ chẳng ảnh hưởng gì đến tiến độ của giải đấu cả.

Mà nhói lòng ở chỗ, khi mà VFF hay VPF luôn nói và mong rằng các cầu thủ Việt sẽ ý thức với nghề, với cộng đồng nhiều hơn... Nhưng rốt cuộc, một việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa ấy lại chẳng thấy ai đả động gì mới buồn.

Tất nhiên, chuyện phải mặc niệm hay phải chia sẻ... không nằm trong luật, cũng chẳng phải bắt buộc. Nhưng vẫn thấy mênh mang với sự vô cảm ấy của một tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Hay là quên?


Thực tế, không phải VPF hay VFF vô cảm đến mức đó, bởi đã có lần cách đây không lâu với thảm họa từ Nepal các trận đấu ở V-League cũng đã dành 1 phút mặc niệm dành cho những nạn nhân trước khi bóng lăn.

Phải chăng không thực hiện một phút đầy ý nghĩa ấy, bởi thảm họa từ Nepal là...thảm họa quốc tế, còn với những nạn nhân ở vùng lũ Quảng Ninh chỉ là... quá nhỏ?

Hy vọng là không phải như thế, và chỉ mong VFF... quên sau khi vừa phải giải quyết xong tàn dư của cuộc "nội chiến" ở tổ chức này với lá đơn tố cả chủ tịch lẫn PCT nhận hối lộ cách đây chưa lâu.

Thôi thì đành hy vọng cầu thủ tự ý thức và trách nhiệm với xã hội thôi, chứ mong gì được ở "các bác, các chú" đâu. Bao năm rồi vẫn thế, chỉ là rao giảng thôi còn thực hiện chắc cũng khó, hoặc hay quên, vậy thôi.

Nguồn: VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều