Thân nhân hành khách trên MH370 công bố tìm thấy mảnh vỡ của máy bay

(VTC News) - Thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 cho biết sẽ gặp các quan chức chính phủ Malaysia để bàn giao những mảnh vỡ mà họ tin là của chiếc máy bay gặp nạn mới được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Madagascar.

Theo Reuters, chi tiết về vị trí tìm thấy và kích thước của mảnh vỡ mới này dự kiến được công bố trong cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới. 

Cho đến nay, mới chỉ có 5 mảnh vỡ được cho là của MH370 được tìm thấy ở bờ biển châu Phi, Đảo Reunion, Mozambique và Mauritius. Trong số này chỉ có 3 chiếc được xác nhận thuộc về chiếc Boeing 777 mất tích bí ẩn cách đây 4 năm. 

Than nhan hanh khach tren MH370 cong bo tim thay manh vo cua may bay hinh anh 1

Mảnh vỡ được tìm thấy có thể là dấu hiệu để Chính phủ Malaysia khởi động một cuộc tìm kiếm MH370 mới. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur, Malaysia cất cánh đi Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/3/2014 chở theo 239 người. Mặc dù giới chức các nước đã triển khai nhiều chiến dịch tìm kiếm, nhưng các nhà điều tra vẫn không thể tìm thấy chiếc máy bay cũng như xác định nguyên nhân chiếc phi cơ biến mất không một dấu vết. 

Australia, Malaysia và Trung Quốc đã ngừng tìm kiếm vào tháng tháng 1/2017 sau khi không tìm thấy bất cứ manh mối nào trong khu vực tìm kiếm rộng 120.000 km2 mà các điều tra tin là nơi MH370 gặp nạn. 

Sau khi 3 quốc gia từ bỏ hy vọng tìm thấy MH370, công ty Ocean Infinity của Mỹ đã bắt tay với chiến dịch tìm kiếm mới vào tháng 1/2018 với tuyên bố "không tìm thấy, không lấy tiền" kéo dài trong 90 ngày. Tuy nhiên, nỗ lực này cũng thất bại. 

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trước đó tuyên bố rằng Kuala Lumpur sẽ chỉ tiếp tục xem xét tìm kiếm nếu xác định được các đầu mối quan trọng. 

"Chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ manh mối nào. Vì vậy chúng tôi không thể tiếp tục tìm kiếm một thứ gì đó mà chúng tôi không thể tìm thấy. Chúng tôi rất tiếc vì điều đó và hiểu cho cảm xúc thân nhân các hành khách nhưng chúng tôi không thể tiếp tục tìm kiếm MH370 mãi mãi", ông này cho hay. 

>>> Đọc thêm: Chuyên gia toán học khẳng định đội tìm kiếm từng tới rất gần vị trí MH370 nhưng bỏ lỡ

Ảnh vệ tinh làm lộ máy bay bí ẩn nằm dưới đáy bờ biển Anh

Ảnh vệ tinh làm lộ máy bay bí ẩn nằm dưới đáy bờ biển Anh

Người đàn ông Anh bối rối khi phát hiện hình ảnh về một chiếc máy bay ở ngoài khơi bờ biển Edinburgh nhờ ứng dụng Google Maps.
Bí ẩn MH370 có thể được giải đáp nhờ mảnh vỡ máy bay JT610 của Indonesia

Bí ẩn MH370 có thể được giải đáp nhờ mảnh vỡ máy bay JT610 của Indonesia

Một nhà điều tra tin rằng các mảnh vỡ từ chiếc máy bay của Lion Air gặp nạn hôm 29/10 có thể giúp giải đáp những bí ẩn liên quan tới vụ mất tích MH370 4 năm về trước.

 (Nguồn; Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU