• Zalo

Thân nhân hành khách MH17 đòi kiện Tổng thống Putin

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/05/2016 04:26:00 +07:00

Một công ty luật Australia đã đệ đơn lên Tòa án quyền Châu Âu yêu cầu Nga và Tổng thống Vladimir Putin bồi thường cho gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH17.

(VTC News) - Reuters đưa tin, một công ty luật Australia đã đệ đơn lên Tòa án quyền Châu Âu yêu cầu Nga và Tổng thống Vladimir Putin bồi thường cho gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi vào năm 2014.

Hãng tin Fairfax của Australia cho biết, Sydney LHD, công ty luật được thân nhân của các nạn nhân có mặt trên MH17 ủy quyền đã đệ đơn kiện lên Tòa án Nhân quyền châu Âu vào ngày 9/5.
Thân nhân của một hành khách trên chuyến bay MH17.
Thân nhân của một hành khách trên chuyến bay MH17. 
Theo đó, gia đình 33 nạn nhân từ Australia, New Zealand và Malaysia yêu cầu Nga và Tổng thống Putin phải bồi thường 10 triệu USD cho mỗi khách xấu số.

Trước thông tin về vụ kiện này, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên văn phòng tổng thống Nga cho biết: “Cho đến giờ chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về vụ việc này.”

Theo báo cáo kết luận cuối cùng được công bố vào cuối năm ngoái của Ủy ban An toàn Hà Lan, MH17 đã bị tên lửa đất đối không do Nga chế tạo bắn hạ khi đang trên hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur vào ngày 17/7/2014. Tuy nhiên báo cáo này không nêu rõ lực lượng nào đã bắn rơi máy bay.

Video MH17 khiến người Australia sốc


Tranh cãi về người phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch MH370 vẫn chưa đi đến hồi kết khi mà phương Tây và Ukraine khẳng định quân ly khai Ukraine là những người phải đứng ra nhận trách nhiệm trong khi lực lượng này và Nga cho rằng chính phủ Ukraine đứng sau vụ việc. 

Song Hy
(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều