Thân nhân hành khách không tin MH370 rơi xuống biển

(VTC News)- Thân nhân của hành khách trên MH370 không chịu tin rằng họ đã chết với lý do chưa tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

Thủ tướng Australia cho rằng các nhà chức trách đang vứt bỏ “tất cả những gì mà chúng ta có” trong công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích cùng 239 người trên khoang.

Ông Abbott khẳng định rằng ngay khi điều kiện thời tiết trên vùng biển Nam Ấn Độ Dương tốt hơn, công tác tìm kiếm MH370 sẽ được tiếp tục.
Australia tuyên bố sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370 

Australia tuyên bố sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370 

Cơ quan an ninh hàng hải Australia cho biết hôm nay có 12 chiếc máy bay tham gia tìm kiếm. Trong lúc này, thân nhân của nạn nhân trên chuyến bay này không chịu tin rằng họ đã chết với lý do chưa tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

“Chúng tôi nợ thân nhân hành khách trên máy bay một câu trả lời, cả thế giới đang ngóng chờ thông tin của chiếc máy bay, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để xác định vị trí các mảnh vỡ và tìm ra “bí ẩn” của chiếc máy bay xấu số này”, Thủ tướng Abbott nói.


Trong hôm nay, hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc cho biết nước này cũng đã cử đặc phái viên Zhang Yesui tới Malaysia. 
Ông Zhang sẽ tới gặp thủ tướng Malaysia để thảo luận về công tác tìm kiếm và sẽ tiếp tục có cuộc nói chuyện với Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia.

4 tàu và một máy bay quân sự Trung Quốc vẫn đang tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển Nam Ấn Độ Dương, theo Xinhua.
Thân nhân hành khách MH370 vẫn đang ngóng chờ tin tức 

Thân nhân hành khách MH370 vẫn đang ngóng chờ tin tức 


Trong diễn biến khác, hôm nay một nhà sinh học biển người Australia cho biết mảnh vỡ của MH370 được phát hiện trên một chuỗi núi lửa có địa hình phức tạp ít thông tin hải đồ.

Chuyên gia Robin Beaman của Đại học Jame Cook cho biết mảnh vỡ do Australia phát hiện ngày 16/3 nằm ở cách nơi hoạt động của khu vực núi lửa ở nam Ấn Độ Dương 60km về phía tây nam.

Trong khi cộng đồng quốc tế vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 thì dư luận xã hội lại dấy lên những câu hỏi về cơ trưởng MH370 và trạng thái tinh thần của anh ta trong chuyến bay.

Một trong những người bạn của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah cho biết phi công 52 tuổi này đã gặp phải một số rắc rối trong chuyện tình cảm và “không có tâm trạng tốt để bay”.


Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN