Thân nhân gục ngã trước linh cữu chiến sỹ hy sinh

(VTC News) - Nhận được tin dữ, thân nhân các chiến sỹ trẻ tuổi gục ngã, những người còn lại tâm trí rối bời chưa thể tin vào sự thật đau lòng.

Ngày 19/4, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, huyện Hải Hà đã tổ chức lễ truy điệu cho 2 sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh.


Từ sáng sớm 19/4, rất đông đồng đội, người dân đã kéo về Bệnh viện Đa khoa Hải Hà để dự lễ viếng, truy điệu hai chiến sỹ đã hi sinh. Đồng đội thì gấp rút hoàn tất các thủ tục pháp lý và chuẩn bị lễ truy điệu.
Những người thân của hai chiến sỹ thất thần trước sự ra đi đột ngột của trung tá Nguyễn Minh Đãi và trung úy Lê Vũ Việt Khánh.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời anh Nguyễn Văn Đãi (30 tuổi, em ruột trung tá Đãi) chia sẻ, chiều 18/4, gia đình nhận được điện thoại nhưng không tin điều đó là sự thật. Vợ anh Đãi đã ngất lịm khi nghe tin dữ. Tâm trí mọi người rối bời và chưa thể tin vào sự thật đau lòng.
Lễ truy điệu thiếu tá Nguyễn Minh Đãi. Ảnh: VNE 

Lễ truy điệu thiếu tá Nguyễn Minh Đãi. Ảnh: VNE 

Được biết, vợ trung tá Đãi đẻ sinh đôi, các cháu mới được hơn 1 tuổi, lại hay đau ốm. Chăm bốn cháu nhỏ đang ốm, bản thân chị cũng ốm nên nghe tin dữ thì gục hẳn. Đón thi thể cha về, hai cháu nhỏ (cháu lớn 11 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi) vẫn chưa thể cảm nhận nỗi mất mát lớn lao này.

Trung tá Đãi nhập ngũ năm 1992, sau đó đi học Trường Nghiệp vụ biên phòng rồi công tác tại biên giới Cao Bằng. Đến năm 1999 học ngoại ngữ tại Học viện Biên phòng.

Năm 2001, sau khi tốt nghiệp, trung tá Đãi về công tác tại các đồn thuộc biên giới Quảng Ninh làm công tác phiên dịch. Từ năm 2011, anh được chuyển về công tác tại đồn biên phòng Quảng Đức.

Vợ anh hiện là giáo viên tiểu học dạy tại Trường tiểu học Quế Tân (Quế Võ, Bắc Ninh). Vợ chồng anh có bốn người con, lần sinh thứ ba thì sinh đôi. Cuộc sống gia đình cũng khá vất vả, cơ cực vì anh luôn ở xa, cách nhà tám giờ xe chạy.

Nỗi đau với gia đình trung úy Lê Vũ Việt Khánh cũng như nhân lên gấp bội. Bên thi thể con, ông Lê Ngọc Thức (58 tuổi, bố đẻ Khánh) thẫn thờ cho biết gia đình ông ở thị trấn Quảng Hà, vợ chồng ông chỉ có hai đứa con, Khánh là con thứ hai, anh trai Khánh hiện vẫn không có công việc gì ổn định.

Năm 2010, anh Khánh vào học tại Trường trung cấp Huấn luyện chó biên phòng, sau đó về công tác tại đồn biên phòng Quảng Đức (từ tháng 9/2012 đến nay). Anh Khánh mới lấy vợ năm 2013. Hiện vợ anh đang mang thai đứa con đầu lòng và sắp sinh.

Từ chiều hôm trước nhận được tin dữ, mẹ và vợ anh Khánh ngất lên ngất xuống. Gia đình lo ngại vợ anh Khánh vì quá buồn rầu mà có thể sinh non, ảnh hưởng đến cháu bé.

Như đã đưa tin, khoảng 12h ngày 18/4 tại trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), trong khi làm thủ tục để bàn giao 16 người Trung Quốc (10 nam, 4 nữ, 2 trẻ em) vượt biên trái phép vào Việt Nam cho cơ quan chức năng Trung Quốc, các đối tượng này đã cướp súng và tấn công vào cán bộ, chiến sỹ biên phòng Việt Nam.

Vụ việc đã khiến hai chiến sỹ biên phòng của đồn biên phòng Quảng Đức hi sinh. Năm chiến sỹ khác (trong đó có một công an huyện) bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hải Hà.

Ghi nhận chiến công xuất sắc, ngày 19/4, Bộ Tư lệnh BĐBP đã thăng quân hàm trước niên hạn đối với hai đồng chí Nguyễn Minh Đãi và Lê Vũ Việt Khánh.

Xem thêm video: Toàn cảnh vụ nhóm người TQ nổ súng ở cửa khẩu Quảng Ninh


VTC14

» Nổ súng ở Quảng Ninh: Xác định danh tính hai chiến sỹ hy sinh
» Đột kích cửa khẩu, tạm giữ nhiều ô tô siêu sang


Diệp Vy (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN