Báo Điện tử VTC News

Than Khoáng Sản VN thắng trận đầu, Phong Phú Hà Nam vững ngôi số 1

(VTC News)- Than Khoáng Sản Việt Nam có chiến thắng đầu tiên trong khi Phong Phú Hà Nam vẫn vững ngôi số 1.

Than Khoáng Sản VN 2-0 Sơn La: Đất mỏ có niềm vui


Một trận đấu được cho là sẽ dễ dàng với TKS.VN, thế nhưng cũng phải khá vất vả, đội bóng của HLV Đoàn Minh Hải mới vượt qua được tân binh Sơn La.

Không có gì bất ngờ khi TKS.VN nhập cuộc tốt hơn và dồn ép đối thủ Sơn La vào thế bị động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nhỉnh hơn về trình độ và kinh nghiệm, các cầu thủ của đội bóng đất mỏ thoải mái phối hợp, vẫn ép đối thủ và sử dụng nhiều đường xuống biên rất hợp lý.
 Than Khoáng sản Việt Nam (áo đỏ) thắng dễ Sơn La

Than Khoáng sản Việt Nam (áo đỏ) thắng dễ Sơn La

Chơi tốt hơn, tấn công nhiều hơn và dứt điểm nhiều nhưng cũng phải đến phút thứ 29, TKS.VN mới có được bàn thắng mở tỷ số. Bàn thắng đến không xuất phát từ một pha phối hợp đẹp mà lại từ quả đá phạt bên ngoài vòng cấm. Hà Thị Nhài đã có pha treo bóng tuyệt đẹp khiến thủ môn Mê Thị Hòa phải bó tay. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp 1.

Sang hiệp 2, TKS.VN tiếp tục tấn công mạnh mẽ. Đội bóng của HLV Đoàn Minh Hải quyết dồn lên tìm kiếm bàn thắng nâng tỷ số để tạo khoảng cách an toàn. Tuy nhiên ở hiệp đấu này, Sơn La đã chơi khá tốt, phòng ngự chủ động và đá an toàn và cản phá thành công những nỗ lực tấn công của TKS.VN.

Dù đã rất cố gắng nhưng phải đến cuối trận, TKS.VN mới tìm được bàn nâng tỷ số và một lần nữa lại là Hà Thị Nhài lập công với cú đá cận thành dế dàng. Thắng trận 2-0, là đủ để thầy trò HLV Minh Hải hài lòng.

Phong Phú Hà Nam 1–0 TNG Thái Nguyên: 1-0

Được đánh giá cao hơn, có được sự chuẩn bị tốt hơn, không có gì bất ngờ khi Phong Phú Hà Nam là đội chơi ép sân và kiểm soát hoàn toàn trận đấu.
 Phong Phú Hà Nam (áo vàng) tạm dẫn đầu BXH

Phong Phú Hà Nam (áo vàng) tạm dẫn đầu BXH

Ở hiệp đấu đầu tiên, Phong Phú Hà Nam chơi lấn sân hơn, có được thế trận lấn lướt và tạo ra khá nhiều pha sóng gió về phía khung thành của TNG Thái Nguyên. Bàn thắng lẽ ra đã có thể đến từ rất sớm nếu Đỗ Thị Nguyên tận dụng được cơ hội quá ngon ăn của mình.

Phút 22, Phong Phú Hà Nam bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn mười mươi khi từ quả tạt đẹp của Tuyến Dung, Đỗ Thị Nguyên chọn vị trí rất tốt, thoải mái đánh đầu cận thành nhưng lại đúng vị trí của thủ môn của TNG Thái Nguyên. Tuy nhiên, không lâu sau đó, đội bóng chủ nhà đã có được bàn thắng đầu tiên. Người ghi bàn là Nguyễn Thị Liễu với pha tâng bóng rất kỹ thuật hạ gục thủ môn TNG Thái Nguyên.

Lẽ ra Phong Phú Hà Nam đã có thể nâng tỷ số lên 2-0 ít phút sau đó khi được hưởng quả phạt gián tiếp trong vòng cấm của TNG Thái Nguyên, tuy nhiên Đỗ Thị Nguyên đã không thể đá qua được hàng rào đội khách. Ngay sau đó tới lượt Tuyết Dung bỏ lỡ cơ hội khi không chiến thắng được thủ môn của TNG Thái Nguyên với pha băng vào dứt điểm ở cự ly gần. 1-0 là kết quả của hiệp 1.

Sang hiệp 2, trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra rất hấp dẫn với thế trận nghiêng về phía đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam. Bất chấp trời đang đổ mưa khá nặng hạt, thế nhưng trận đấu vẫn diễn ra rất sôi động với sự quyết tâm của cả hai đội bóng. Đội bóng của HLV Văn Thị Thanh tiếp tục cho thấy sự nhỉnh hơn hẳn về trình độ và thi đấu hết sức hợp lý. Họ phong tỏa hoàn toàn các đường lên bóng của TNG Thái Nguyên và thực hiện các pha tấn công nhanh khá sắc sảo.

TNG Thái Nguyên cũng đã rất cố gắng lao lên tìm kiếm bàn gỡ nhưng không tận dụng được các cơ hội có được.

N.D
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa