'Thần dược' tăng sức đề kháng cho cả nhà

Dinh dưỡngThứ Hai, 30/05/2016 21:38:00 +07:00

Tránh xa được bệnh tật bằng các thức ăn hàng ngày, bạn tin không?. Chỉ cần dùng thường xuyên những "thần dược" dưới đây sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cả nhà.

 Các loại rau xanh có màu đậm

Các loại rau màu xanh đậm như súp lơ, rau dền, rau ngót, rau cải,vv...đặc biệt giàu chất sắt nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh táo bón.

A2A

 

Trái cây và rau củ có màu sắc

A3A

 

Cà rốt, đu đủ, xoài, đào, khoai lang, bí đỏ,... là nguồn cung cấp Beta Carotene tuyệt vời. Cơ thể sẽ chuyển hóa Beta Carotene thành Vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Những loại rau củ có màu xanh đậm và trái cây như cam và sơ ri rất giàu Vitamin C, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng vừa tăng cường sức đề kháng.

Tỏi

A4A

 

Tỏi có vị cay, tính ấm, rất tốt cho tiêu hóa. Chất Alilicin trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn cao, các nghiên cứu cho thấy, dùng tỏi hàng ngày giảm được 70% nguy cơ bị cảm lạnh.

Trà xanh

A5A

 

Trà xanh chứa nhiều chất khoáng chống oxy hóa mạnh, đặc biệt chất Catechin trong trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn nhanh chóng hồi phục khi bị cúm và cảm lạnh thông thường. Duy trì thói quen uống 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp tránh xa bệnh tật và tinh thần sảng khoái.

Sữa chua bổ sung Probiotics

A6A

 

Sữa chua là một lựa chọn dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày cho gia đình vì những lợi ích cho hệ tiêu hóa và Vitamin B trong sữa chua giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng. Với sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm trong 1 thập kỉ gần đây trên thế giới, việc bổ sung Probiotics vào sữa chua đã khiến sữa chua trở thành một thực phẩm ngày càng ưu việt hơn với lợi ích giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.

PV
Bình luận
vtcnews.vn