Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thần dược giúp dân buôn hồi sinh chó bệnh sắp chết

(VTC News) - Mỗi con chó cưng được dân buôn Trung Quốc bán với giá khoảng 2.000 tệ (gần 6,8 triệu đồng) nhưng chúng chỉ sống được vỏn vẹn 1 tuần.

Một phụ nữ họ Lưu đã mua một con chó con làm thú cưng với giá 2.000 tệ (gần 6,8 triệu đồng) và đặt tên là Little Tiger (hổ bé). Nhưng cún con không hề mạnh mẽ như cái tên mà bà chủ đã đặt cho.

Chỉ một ngày sau khi được mua về, cún cưng bị ốm và sang tới ngày thứ ba, nó bắt đầu chảy máu. Chú chó tội nghiệp không thể qua khỏi ngày thứ năm.

Một bác sĩ thú y cho biết, thú cưng như Little Tiger được dân buôn gọi bằng cái tên "chó tuần" bởi chúng không thể sống quá 7 ngày. Tất cả đều bị nhiễm một loại virus nguy hiểm - thủ phạm gây ra tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và suy kiệt.

Bí mật về những chú chó trông có vẻ hoàn toàn khỏe mạnh bỗng dưng đổ bệnh nặng và chết nằm ở một loại thuốc đặc biệt có tên huyết thanh. Dân buôn chó sử dụng loại "thần dược" này để trì hoãn các triệu chứng của bệnh trong khoảng thời gian 3-4 ngày. Ai cũng vui mừng khi mua được một cún cưng khỏe khoắn, xinh đẹp nhưng họ sẽ nhanh chóng thất vọng vì thú cưng của họ sẽ sớm ra đi mãi mãi - ra đi khi liều huyết thanh tiêm vào cơ thể đã cạn kiệt.

Loại huyết thanh được dùng để tiêm cho các chú chó bệnh nặng. 

Loại huyết thanh được dùng để tiêm cho các chú chó bệnh nặng. 

Theo lời kể của bà Lưu, Little Tiger được bà mua từ một người bán trên trang mạng ganji.com. Người đàn ông này nói, anh ta có một trại chó và thậm chí còn có cả giấy tờ chứng nhận giống loài cho từng con. Người mua sẽ ký hợp đồng mua cún cưng, trong đó có nhấn mạnh, trong trường hợp xảy ra sự cố, người mua có quyền hoàn trả lại chú chó.

Sau cái chết của Little Tiger, bà Lưu liên hệ với chủ gian hàng trên mạng, không quên mang theo bệnh án và hóa đơn thuốc của Little Tiger trị giá 4.000 tệ (gần 13,6 triệu đồng). Người bán hàng gợi ý bà Lưu mua một cún cưng khác với giá ưu đãi bằng nửa giá niêm yết. Bà Lưu đồng ý nhưng chú chó thứ hai, được bà mua với giá 800 tệ (hơn 2,7 triệu đồng), cũng không có kết cục khá hơn con thứ nhất.

Bà Lưu không phải nạn nhân duy nhất của việc buôn bán thú cưng lừa đảo này. Một cuộc điều tra do tờ Tin tức Bắc Kinh tiến hành cho thấy, năm ngoái ở Bắc Kinh, có 30 người đã chi hơn 200.000 tệ (678 triệu đồng) mua cún cưng từ nhiều gian hàng online và sau đó phải tiêu tốn khoản tiền không nhỏ để trị bệnh cho chó.

Mua bán cún cưng ngay trên đường phố Bắc Kinh. 

Mua bán cún cưng ngay trên đường phố Bắc Kinh. 

Tất cả các gian hàng bán cún cưng trên trang ganji.com đều được thành lập bởi một người bán ngụ tại quận Thông Châu, ngoại ô Bắc Kinh. Phóng viên tìm thấy khoảng 50 chú chó bị nhốt trong 20 lồng đặt ở căn phòng chật chội. Hình ảnh của chúng khác xa so với hình ảnh đăng tải lên mạng.

Người đàn ông buôn chó tiết lộ: "Tôi tải các bức ảnh từ nhiều trang khác nhau. Nhưng đảm bảo các chú chó đều khỏe mạnh".

Trên thực tế, chúng đều mắc bệnh và được mua lại từ những trại chó với giá chỉ vài trăm tệ. Sau khi uống "thần dược" huyết thanh, chúng trở nên hồng hào, khỏe mạnh và được bán với giá lên tới hàng nghìn tệ. Lợi nhuận khổng lồ này đã làm mờ mắt không ít dân buôn. Được biết mỗi mũi tiêm huyết thanh có giá 40 tệ (gần 136.000 đồng).

 Một loại "thần dược" khác cũng hay được dân buôn chó sử dụng là thuốc giảm đau dành cho người. Loại thuốc này giúp những chú chó nhất thời trở nên lanh lợi, khỏe khoắn.

Wang Chuanwei, luật sư tại Bắc Kinh, cho biết, việc bán những chú chó ốm nhưng vờ như khỏe mạnh là một dạng lừa đảo. Nhưng việc xử lý vi phạm lại rất khó khăn vì chưa có đủ chế tài.


Huyền Trang
(theo Tin tức Bắc Kinh)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh