• Zalo

'Thần dược' cải tử hoàn sinh: Những điều chưa biết

Video Thứ Bảy, 10/08/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News)- Những viên 'thần dược' có giá lên tới cả triệu đồng nhưng trên thực tế, khoa học đã chứng minh công dụng thật của nó.

(VTC News)- Những viên 'thần dược' có giá lên tới cả triệu đồng nhưng trên thực tế, khoa học đã chứng minh công dụng thật của nó.
Những người có điều kiện kinh tế thường quan tâm đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hơn những người khác. Bằng chứng là họ thường bỏ ra một số tiền không nhỏ cho các loại thuốc bổ, các dịch vụ y tế hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 
2 triệu đồng một viên thuốc, 100 triệu đồng một lạng đông trùng hạ thảo và 1 tỉ đồng 1 lạng sừng tê giác với họ không thành vấn đề. Bởi đó là những loại thuốc Đông y mệnh danh là “thần dược” và được giới nhà giàu mua về giắt lưng phòng khi nguy kịch.
Tâm lý thích sài sang cộng với những lời đồn thổi thêu dệt xung quanh những loại đông dược này đã khiến nhiều gia đình không tiếc tiền mua nhưng cũng không ít người đã lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. 
Trên thực tế, mức độ an toàn cũng như công dụng thực sự của những loại thuốc xa xỉ này vẫn đang là đề tài tranh cãi của giới y học. Ngay cả giới Đông y cũng có nhiều ý kiến không đồng tình với việc sử dụng những loại thuốc này. 
Xem clip:

Nguồn: VTC14
>> Xem thêm: 'Linh đan' chứa thạch tín bán giá trên trời

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều