Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi

Một bé trai 10 tuổi đã vượt qua tất cả các kỳ thi toán bậc trung học và được ĐH Zurich - Thụy Sĩ nhận vào lớp học đặc biệt của trường này.

Theo thông báo của ĐH Zurich hôm 2/10, cậu bé Maximilian Janish được vào học chương trình đặc biệt của trường sau khi đạt điểm cao môn toán của kỳ thi tú tài tại Thụy Sĩ.

Hiệu trưởng ĐH Zurich, GS Michael Hengartner nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một học sinh trẻ tuổi và tài năng như vậy được nhận vào học chương trình Junior Euler Society - chương trình dành riêng cho học sinh có năng khiếu bẩm sinh”
 
Cậu bé Maximilian Janíh - Ảnh The News 

Cậu bé Maximilian Janíh - Ảnh The News 

Gia đình Maximilian muốn em được ghi danh vào khoa toán của trường này, nhưng không được chấp nhận vì cậu bé không đậu các môn học khác của kỳ thi tú tài.

Maximilian đã nhảy vượt 3 cấp lớp và được ghi nhận là có trí thông minh đặc biệt. Cậu vẫn đang theo học trung học chung với các bạn 13 tuổi. Cha của Maximilian là giảng viên toán học về hưu người Đức, thường dạy toán cho cậu bé mỗi ngày.

Trong cuộc phỏng vấn được tuần báo Sonntags Zeitung đăng tải hồi tháng 7, Maximilian cho biết cậu ít có bạn bè.

Cậu nói: “Cháu không tìm được người để nói chuyện về Archimède (nhà toán học Hy Lạp cổ đại) và phần đông không biết Gauss là ai (Carl Frederich Gauss: nhà toán học Đức mất năm 1855)".
» 4 thạc sỹ nhí khiến cả thế giới kinh ngạc
» 'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam: Ngày vui nhất năm học
» Cuộc đời của những thần đồng bất hạnh trong thế kỷ XX

Theo Người lao động
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN