'Thần đồng' Nhật Nam trả lời phỏng vấn xôn xao dân mạng

(VTC News)- Mới đây, clip trả lời phỏng vấn của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã được bình luận rất sôi nổi trên mạng.

Đoạn clip "thần đồng" Đỗ Nhật Nam trả lời phỏng vấn trong một ngày hội sách cách đây 1 năm bất ngờ được cư dân mạng đưa ra bàn tán và gây xôn xao. 

Nhiều ý kiến cho rằng phần trả lời của Nhật Nam như một "ông cụ non" và không phù hợp với lứa tuổi của em. 

Clip trả lời phỏng vấn của Nhật Nam đang xôn xao cư dân mạng trong những ngày gần đây 

Clip trả lời phỏng vấn của Nhật Nam đang xôn xao cư dân mạng trong những ngày gần đây 

Trong đoạn clip đó, Nhật Nam chia sẻ: "Sách thì các bạn thích đọc truyện tranh, còn em thì không. Em thích đọc những loại sách về tin học, xã hội, chính trị và khoa học. Không nên đọc truyện tranh nhiều, truyện tranh cũng có tác dụng nhưng như mẹ em nói thì truyện tranh đục phá tâm hồn".

Quan điểm của Nhật Nam cho rằng "Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn" đã ngay lập tức gặp sự phản ứng của cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi thơ của phần lớn trẻ em thường gắn liền với các cuốn truyện tranh và việc bé Nhật Nam phát biểu lại câu nói của mẹ đã động chạm đến tự ái của nhiều người.

"Trẻ em Nhật vẫn đọc truyện tranh đấy thôi nhưng họ vẫn là cường quốc thế giới. Tại sao lại nói truyện tranh đục khoét tâm hồn trẻ". Một độc giả bức xúc.

Thậm chí đoạn trả lời của Nhật Nam cũng bị nhiều ý kiến cho là sáo rỗng. Nhật Nam chia sẻ: "Sách là một tài nguyên vô giá, là tài nguyên thứ 9 của thế giới. Nếu như không có sách thì chúng ta không thể có kiến thức được. Mặc dù chúng ta nói mồm là học từ kinh nghiệm, nhưng kinh nghiệm thì vẫn phải đúc kết từ sách. Ngoài ra thì nên đọc những cuốn sách khó dần dần sau đó tăng độ khó lên thì đầu óc sẽ linh hoạt hơn. Như người ta đi xuống lòng đất thì sẽ đi từ từ, không trèo tụt xuống một phát, vì sẽ bị giảm áp suất đột ngột vì thiếu không khí...".

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bình luận cho rằng không nên chỉ đánh giá về con người của bé Nhật Nam qua một đoạn clip trả lời phỏng vấn rất ngắn. 

Dưới đây là clip trả lời phỏng vấn của Nhật Nam đang gây xôn xao cư dân mạng.


Hoàng Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU