Thần đồng người Anh: Ba tháng biết gọi bố, 14 tháng nói được ba ngôn ngữ

Kinh nghiệm sốngThứ Năm, 17/06/2021 16:21:01 +07:00

Ba tháng tuổi, Leo Gomez-Franqueira San Pedro gọi “papa” rất rõ, còn 14 tháng tuổi, bé có thể gọi tên các loài trong bộ sưu tập thú bông của mình bằng 3 thứ tiếng.

Theo Express, bố mẹ của Leo - ông Iñaki San Pedro (41 tuổi) và bà Teresa Gomez-Franqueira (38 tuổi) - là người Anh gốc Tây Ban Nha.

Ông San Pedro, chủ sở hữu một công ty nhập khẩu thịt, cho biết vợ chồng ông nhận thấy Leo có trí tuệ vượt trội từ sớm. Con để ý thế giới xung quanh và tò mò về mọi thứ.

Thần đồng người Anh: Ba tháng biết gọi bố, 14 tháng nói được ba ngôn ngữ - 1

Leo Gomez-Franqueira San Pedro gia nhập Mensa khi mới 2,5 tuổi. (Ảnh: Mensa Pix)

Ông bố người gốc Tây Ban Nha nhớ rõ ràng Leo gọi bố khi mới 3 tháng 2 tuần tuổi.

“Leo chỉ giống trẻ sơ sinh trong 4 tháng đầu đời. Ở tháng thứ sáu, con biết bám vào tường để di chuyển”, ông Iñaki San Pedro nhớ lại.

Người cha miêu tả con trai có “bộ não của một chiếc máy tính” khi ghi nhớ hình ảnh từ rất sớm. 11 tháng tuổi, bé biết mọi chữ trong bảng chữ cái. Những ngày tháng tiếp theo, vợ chồng ông Iñaki San Pedro liên tiếp phải kinh ngạc trước trí tuệ của Leo.

14 tháng tuổi, Leo có thể gọi tên các loài trong bộ sưu tập thú bông của mình bằng 3 thứ tiếng và phân loại theo châu lục chúng sinh sống, loài có vú, bò sát hay chim.

18 tháng tuổi, thần đồng tự đọc sách mà không cần người lớn giúp đỡ. Cậu cũng nhớ, phân biệt được quốc kỳ của tất cả quốc gia trên thế giới cùng hàng trăm tác phẩm nghệ thuật ở mảng hội họa, điêu khắc.

Trước năng lực học tập vượt trội của con, vợ chồng nhà San Pedro cho bé gặp bác sĩ tâm lý để đánh giá khả năng. Bài kiểm tra IQ mang lại kết quả ấn tượng - thần đồng sở hữu IQ lên đến 172 - thậm chí cao hơn IQ của hai thiên tài Vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking (được đánh giá IQ 160).

Với IQ nằm trong nhóm 2% người thông minh nhất thế giới, Leo Gomez-Franqueira San Pedro trở thành một trong những người nhỏ tuổi nhất thế giới gia nhập cộng đồng Mensa. Lúc đó, cậu bé mới mới hai tuổi rưỡi.

Thần đồng người Anh: Ba tháng biết gọi bố, 14 tháng nói được ba ngôn ngữ - 2

Leo chơi cello tại một buổi hòa nhạc khi mới 3 năm 1 tháng tuổi. (Ảnh: NC)

Hiện tại, ngoài tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, thần đồng 7 tuổi còn thành thạo tiếng Pháp và tiếng Trung (do bảo mẫu của em là người Trung Quốc).

Theo Mensa, Leo đã vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung HSK 3 vốn được thiết kế dành cho người lớn với số điểm tuyệt đối 300/300. Không những thế, cậu bé còn vượt qua kỳ thi piano và cello cấp 3.

Ông bà San Pedro cho biết họ vẫn mong con phát triển tự nhiên, toàn diện, tận hưởng tuổi thơ, chứ không chỉ lao theo học thuật mà bỏ sót các kỹ năng xã hội.

Ông San Pedro chia sẻ dù đam mê học hành, Leo vẫn là một cậu bé bình thường, thích chơi game trên iPad, xem TV, chơi thể thao và gặp bạn bè.

Vợ chồng ông mong muốn có thể cho Leo khám phá nhiều góc cạnh nhất có thể để con tìm ra đam mê thực sự của mình. Dù vậy, họ không thúc ép con làm điều gì. Mọi thứ đều xuất phát từ nguyện vọng của thần đồng.

Ông San Pedro nói thêm hiện tại, con trai tập trung vào việc học thêm ngoại ngữ như tiếng Đức, Ba Lan, Italy hoặc Bồ Đào Nha. Cậu bé cũng định tập tành guitar, ukulele hoặc trống.

Khi được hỏi về mong ước, thần đồng người Anh chia sẻ em muốn trở thành điệp viên khi trưởng thành.

“Em thích máy tính và công nghệ. Em hứng thú với các ứng dụng. Em mong có thể tạo ra ứng dụng điệp viên hay điều gì đó tương tự. Nó có vẻ hấp dẫn”, thần đồng 7 tuổi nói.

(Nguồn: Zing/Express)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp