Thần đồng Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ

(VTC News) - Thần đồng Đỗ Nhật Nam xuất sắc tốt nghiệp THPT Church Farm School, Pennsylvania, Mỹ, và dự định theo học ngành âm nhạc.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đăng tải hình ảnh sang Mỹ mừng con trai tốt nghiệp THPT. 

"Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt. Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ cũng tốt nghiệp khoá học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, thương nhớ cũng đầy hơn.

Một chặng đường đã qua. Mới ngày nào mẹ còn nghĩ không biết bao giờ được đi họp phụ huynh cho em, giờ thì em là chàng trai 18 tuổi. Nam ơi, ai rồi cũng nên có câu chuyện kể về cuộc đời mình. Đó có thể là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại nhưng nhất định là nên có, để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo", bà Điệp trải lòng.

Than dong Do Nhat Nam tot nghiep cap 3 tai My hinh anh 1

Gia đình vui mừng trong ngày Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp. (Ảnh: Fb Phan Hồ Điệp)

Bà Điệp cho biết sẽ ủng hộ con trai trong lựa chọn nghề nghiệp, dù đó là âm nhạc, hay bất kỳ sự lựa chọn khác.

"Hôm nọ em chia sẻ có thể em sẽ học ngành âm nhạc. Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy bao giờ. Nhưng mẹ chỉ mỉm cười. Vì mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em", bà Điệp viết.

Sau chia sẻ trên, bạn bè, người thân và cả dân mạng đều gửi lời chúc mừng đến Đỗ Nhật Nam, bà Điệp và gia đình. 

Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) được biết đến là dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi mới 7 tuổi. Năm 14 tuổi, Nam vinh dự nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama.

Trong quá trình học phổ thông, Nhật Nam đạt được rất nhiều thành tích và trúng tuyển vào trường Đại học Pomona College với suất học bổng trị giá 71.900 USD/ năm.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam nhận học bổng gần 7 tỷ đồng của đại học Mỹ

Thần đồng Đỗ Nhật Nam nhận học bổng gần 7 tỷ đồng của đại học Mỹ

Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam vui mừng chia sẻ, em Nam vừa trúng tuyển vào một trường đại học của Mỹ với học bổng 71.900 USD/năm (khoảng 6,6 tỷ đồng cho...
'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam sẽ làm gì sau 20 phút vào mạng internet thoả thích?

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam sẽ làm gì sau 20 phút vào mạng internet thoả thích?

"Thần đồng" Đỗ Nhật Nam luôn có 20 phút trước giờ học để vào mạng, lúc này, cậu có thể xem bất kỳ cái gì nhưng sau đó luôn phải nhớ nhiệm vụ mẹ giao.
PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU