Thần đồng 5 tuổi có IQ 148

Kinh nghiệm sốngThứ Hai, 21/06/2021 22:24:29 +07:00

Không chỉ sở hữu IQ cao, thần đồng người Mỹ còn có biết chơi nhiều môn thể thao.

Thoạt nhìn, Amogh Banagere không khác biệt nhiều so với các bé trai 5 tuổi khác. Em thích chơi trò ô chữ, lego và bóng rổ. Tuy nhiên, cậu bé từ Germantown,Tennessee, lại là một trong những người thông minh nhất ở Mỹ.

“Amogh hiện làm bài tập của học sinh lớp 3. Con đọc câu hỏi rồi tự làm bài”, Swathi Jayanth, mẹ của thần đồng, chia sẻ.

Thần đồng 5 tuổi có IQ 148 - 1

Cậu bé sở hữu IQ 148. )Ảnh: WREG)

WREG đưa tin thêm Amogh Banagere thậm chí có thể làm bài tương đương trình độ học sinh lớp 5.

Cậu bé cũng bộc lộ tài năng ở các trò chơi trí tuệ. 4 tuổi, Amogh tự hoàn thành bộ lego dành cho trẻ 7 tuổi. 5 tuổi, thần đồng có thể giải câu đố Sudoku 9 x 9. Bố mẹ em luôn sẵn sàng hỗ trợ con trai khai phá tài năng. Họ mua lego theo độ khó tăng dần, tìm sách cho con đọc.

Nhận thấy con trai có trí thông minh tốt, vợ chồng bà Swathi Jayanth cho con làm thử bài kiểm tra IQ. Kết quả, Amogh đạt 96% ở bài kiểm tra nói, tức 127 điểm, và 99,9% ở bài kiểm tra phi ngôn ngữ, tức 158 điểm. IQ của em ở mức 148.

Bà Swathi Jayanth cùng chồng tìm hiểu về Mensa và nhận thấy việc gia nhập cộng đồng người thông minh sẽ có lợi cho con. Vì thế, khi biết Mensa chấp nhận kết quả đánh giá IQ do trường học hoặc các nhà tâm lý học thực hiện (bài kiểm tra IQ của Mensa chỉ dành cho người từ 14 tuổi trở lên), hai vợ chồng nộp đơn cho con tham gia.

“Chúng tôi nghĩ họ yêu cầu IQ 130 mà con đạt 148 nên chúng tôi nộp thử xem sao. Trong vòng hai ngày, Mensa tại Mỹ đồng ý. Chúng tôi rất vui sướng và tự hào”, Swathi Jayanth kể.

Trả lời phóng viên abc, ông Pradeep Banagere, bố của thần đồng 5 tuổi, nói thêm con trai không chỉ đam mê đọc sách, làm toán mà còn có hứng thú đa dạng. Cậu bé thích xem phim tài liệu về không gian, mê thể thao và có thể chơi bóng rổ, bóng chày, quần vợt.

Dù thông minh, tài năng, Amogh vẫn như bao đứa trẻ khác. Em mừng rỡ khi được thưởng một cây kem hay có những khoảnh khắc cáu kỉnh hay ngẩn ngơ ở tuổi lên 5 tuổi.

Và cũng như nhiều cậu bé khác, Amogh Banagere mơ mộng một ngày trở thành phi hành gia để bay vào không gian.

(Nguồn: Zing/Wreg/Abc)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn