• Zalo

'Thần đồng' 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 11/01/2020 11:08:00 +07:00
(VTC News) -

Hai tuổi say mê đọc sách, năm tuổi vào thẳng lớp 8, mười tuổi vào đại học và 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ, cậu bé người Mỹ là tấm gương cho nhiều thanh thiếu niên.

Carson Huey-You là sinh viên trẻ tuổi nhất từ trước tới nay được nhận bằng thạc sĩ của Đại học Texas Christian (TCU). Trước khi nhận bằng này năm 14 tuổi, Carson tốt nghiệp đại học.

Trong nhóm nhận bằng thạc sĩ vật lý hôm đó đều mặc áo choàng tím, đầu đội mũ cùng màu, nhưng Carson vẫn nổi bật nhất bởi cậu quá trẻ.

'Thần đồng' 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ   - 1

Năm 14 tuổi, Carson trở thành người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp đại học TCU.

“Ngoài giờ học ở trường, cũng như bạn bè cùng trang lứa, tôi thích chơi game, sở hữu một con chó. Tôi còn có đứa em trai và chúng tôi rất đoàn kết, vui vẻ”, Carson nói.

Em trai của Carson, cậu bé Canna, 14 tuổi, cũng học rất giỏi và đã ghi danh theo học chuyên ngành kỹ thuật điện tại TCU.

Chính người mẹ phát hiện khả năng học tập vượt trội của hai con trai. Bà Claretta Kim cho biết, con bà đều là những "mọt sách". “Năm lên 2 tuổi, Carson đọc những cuốn sách dày cộp”, bà Kim nhớ lại.

Ngay từ lúc đó, mẹ biết Carson sẽ có tương lai tươi sáng. Carson được mẹ dạy học ở nhà đến năm 5 tuổi và vào thẳng luôn lớp 8. Lên 10 tuổi, Carson nhập học TCU. Vài năm sau, em trai Carson theo bước anh vào Đại học TCU năm 14 tuổi.

'Thần đồng' 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ   - 2

Bà Claretta Kim và hai cậu con trai thần đồng.

 

Giáo sư vật lý và thiên văn học tại TCU, ông Magnus Rittby đánh giá cao trí thông minh của hai anh em Carson. Giáo sư này cũng cho rằng được làm thầy dạy họ là vinh dự trong sự nghiệp của ông.

Sau khi nhận bằng thạc sĩ, Carson sẽ trở lại TCU để lấy bằng tiến sĩ.

Còn Cannan thì muốn trở thành phi hành gia. “Cháu nghĩ trẻ em nào cũng có ước mơ và cháu hy vọng sẽ hoàn thành giấc mơ của mình", Cannan bày tỏ. Nhưng thời điểm này thì cậu bé 14 tuổi chỉ mong ngóng về nhà bởi “còn có rất nhiều bộ Lego Star Wars chưa lắp xong”.

 

Gia An (Theo Fox4News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !