Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thần đồng 13 tuổi thiết kế chuông báo động thông minh.

(VTC News) - Lawrence Rook, một cậu bé 13 tuổi đã sáng tạo ra hệ thống chuông báo động thông minh, khiến những tên trộm trở nên khó "làm ăn" hơn.
Lawrence Rook, một cậu bé 13 tuổi, mới đây đã sáng tạo ra một hệ thống chuông báo động thông minh, có thể gọi điện đến di động của chủ nhà khi ngôi nhà đang bị các tên trộm “ghé thăm" nhờ sử dụng thẻ sim và công nghệ điện thoại di động vốn có.

Sau phát minh này, cậu sẽ may mắn nhận được bản hợp đồng trị giá 250.000 bảng Anh từ 2 công ty lớn chuyên về thiết bị an ninh và cảnh báo trộm cắp.
Thói quen của những tên trộm là ấn chuông những ngôi nhà nào mà chúng có ý định tấn công để xem có ai ở nhà không. Nhưng đã có chiếc chuông thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho tình huống này. Nó sẽ tự động gọi điện thoại đến di động của chủ nhà chỉ 10 giây sau khi được ấn, cho phép họ nói chuyện trực tiếp với người đứng trước cửa. 

 Chân dung của anh chàng 13 tuổi Laurence và chiếc "chuông báo động thông minh"

Thậm chí đặc biệt hơn, hệ thống còn có thể phát ra một lượng âm thanh nhỏ vừa phải, khiến những “vị khách” không mời mà đến này nghĩ rằng người đang nói chuyện thật sự ở trong nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, Laurence đã bán được 20.000 sản phẩm cho Commtel - một công ty phát triển công nghệ của Anh và đang tiếp tục hoàn thành thương vụ với một công ty giấu tên khác với số lượng lên tới 25.000 chiếc. 

Dự tính, sau khi ký được hợp đồng, khoản lợi nhuận mà cậu bé này kiếm được sẽ vào khoảng 250.000 bảng Anh.

Ý tưởng được bắt đầu khi Laurence thấy mẹ làm ở bưu điện, bà đã quá ngán ngẩm với việc vừa phải đi giao hàng, vừa lo lắng về sự an toàn của ngôi nhà của mình, dẫn đến không thể tập trung vào công việc. Khi sáng tạo ra chiếc chuông này, cậu hy vọng nó sẽ có thể ngăn chặn được sự hoành hành của những tên trộm ranh ma.

Trường tư Trinity ở Croydon, phía Nam của London là ngôi trường mà trước kia Laurence mong muốn được vào học, nhưng vì chưa có được thành tích nào nổi bật, nên nó vẫn chỉ là mơ ước xa xôi. Bố mẹ cậu bé, ông James và bà Margaret Rook, ngay sau đó đã gửi bản phác thảo của cậu đến một người quen trong gia đình là bà Paula Ward, người đã được phong tặng nhà nữ sáng chế của thế giới vào năm 2004 cho hệ thống chat an toàn trên nền web của bà.

Laurence nói: “cô Paula nghĩ rằng sáng chế của cháu rất có tiềm năng và đã gửi bản thiết kế sang Trung Quốc để biến chúng thành những sản phẩm thực”.
Sau thành công với "chiếc chuông thông minh" này, cậu đã đạt được học bổng tham gia học tại trường.

Ngôi trường Trinity, nơi nuôi dưỡng ước mơ của cậu bé

Cho đến bây giờ, chàng trai trẻ này vẫn chưa hết hồi hộp và bất ngờ trước những thành quả và món quà giá trị mà mình đạt được. So với những bạn bè cùng trang lứa, đây là một niềm mơ ước xen lẫn ghen tị. Với số tiền khổng lồ đó, cậu dự định sẽ tiết kiệm để phục vụ cho mục đích học đại học sau trong tương lai.

Ông Richard Drewnicki, chủ tịch của công ty Commtel tin tưởng phát biểu rằng: “ Dòng sản phẩm này đang có được một thị trường rất mạnh và đông đúc. Chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng và được sử dụng rộng rãi”. 
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN