• Zalo

Thăm trường trung học có 34 giáo viên và 11 học sinh

Giáo dục Thứ Năm, 15/03/2012 09:27:00 +07:00

(VTC News) – Trường Trung học số 8, thành phố Lục An, tỉnh An Huy là một trong những trường học có tỷ lệ giáo viên và học sinh mất cân bằng nhất tại Trung Quốc.

(VTC News) – Trường Trung học số 8, thành phố Lục An, tỉnh An Huy là một trong những trường học có tỷ lệ giáo viên và học sinh mất cân bằng nhất tại Trung Quốc.

Người dân tỉnh An Huy, Trung Quốc không ai là không biết trường Trung học số 8 bởi tỷ lệ giáo viên và học sinh tại ngôi trường này mất cân bằng rất nghiêm trọng: 34 giáo viên với 11 học sinh. Vì vậy, trường còn được gọi là "trường học chim sẻ", ngụ ý chim sẻ tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các bộ phận.

Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này?

Sân vận động của trường Trung học số 8 

Trường Trung học số 8 là trường trung học sơ cấp công lập. Khi đến thăm, phóng viên báo Sina (Trung Quốc) rất bất ngờ bởi ngôi trường quá yên tĩnh. Mới nhìn còn có cảm giác hoang vắng và cô quạnh; cửa lớp, cửa sổ đều rất cũ kỹ, thậm chí còn có mạng nhện.

Khi leo lên tầng thứ hai, phóng viên vô tình nhìn thấy một giáo viên đang giảng bài cho một học sinh. Đến lúc này, phóng viên mới biết trường vẫn đang dạy học.

Toàn cảnh trường Trung học số 8

Một học sinh lớp 3 tên là Lý Kiệt Cương chia sẻ: "Từ khi em học lớp 1 đã rất ít học sinh. Cả trường em cộng lại cũng chỉ có tầm 40 đến 50 người là cùng. Tại cơ sở vật chất của trường không tốt nên các bạn cũng không thích".

Hiện nay, trường Trung học thứ 8 chỉ có 2 lớp, một lớp 2 và một lớp 3. Trong đó, lớp 3 có 9 học sinh, lớp 2 chỉ có 2 học sinh.

Hiệu trưởng Lý Vĩnh Thắng tâm sự: "Bắt đầu từ năm 2004, số lượng học sinh tại trưởng giảm mạnh khiến các giáo viên hết sức bối rối. Năng lực của chúng tôi không hề kém, kết quả đạt được không thấm vào đâu so với những gì chúng tôi bỏ ra".

Sáng Nguyễn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin