• Zalo

Thăm trường Thực nghiệm nổi tiếng Tây Ninh

Giáo dục Thứ Tư, 22/05/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Trường được thành lập từ năm 1985 theo mô hình trường thực nghiệm của GS.Hồ Ngọc Đại với năm học đầu tiên chỉ có 2 lớp.

(VTC News) - Trường được thành lập từ năm 1985 theo mô hình trường thực nghiệm của GS.Hồ Ngọc Đại với năm học đầu tiên chỉ có 2 lớp.

Nghe báo tin rất vui qua điện thoại của Nhà giáo ưu tú Cao Đức Hoà, Hiệu trưởng trường Thực nghiệm Giáo dục phổ thông Tây Ninh: “Chưa năm nào trường lại có nhiều giải tỉnh và quốc gia đến thế! 127 giải! Sáng 18/5/2013 trường sẽ tổ chức Lễ Tuyên dương và Khen thưởng
!”

trường thực nghiệm tây ninh
Bí thư tỉnh uỷ Võ Văn Phuông trao thưởng cho học sinh giỏi quốc gia 

Chúng tôi về với trường từ tối 17/5/2013 để 7h00 ngày hôm sau chứng kiến buổi lễ mà như lời Hiệu trưởng Hoà: “Các anh chị sẽ ngạc nhiên về mặt tổ chức của các em học sinh vì mỗi năm học nhà trường có khoảng 5-6 sự kiện như thế này !”.


Ngay khi vào cổng trường, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều học sinh mặc bộ mũ áo đăng quang như cảnh các sinh viên trong lễ tốt nghiệp nhận bằng ra trường. Đây chính là các em học sinh được tuyên dương và trao thưởng trong buổi lễ.

trường thực nghiệm tây ninh
Ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh trao thưởng cho các em học sinh 

Trong câu chuyện trước buổi lễ, chúng tôi được biết trường được thành lập từ năm 1985 theo mô hình trường thực nghiệm của GS.Hồ Ngọc Đại với năm học đầu tiên chỉ có 2 lớp.

Qua 28 năm phát triển đến nay trường có hơn 1400 học sinh của 2 cấp: tiểu học và THCS. Ngạc nhiên hơn là buổi lễ của trường được đón các vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh, của thị xã Tây Ninh, của ngành giáo dục.

Khi các vị đại biểu bước vào vị trí khách mời, đi giữa những cánh tay chào mừng đều như những cánh tay của các chiến sỹ trong chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” trên truyền hình.

Tiết mục mở màn cho chương trình là cả dàn trống hội cùng đàn tơ-rưng, đàn đá do các em học sinh thể hiện dưới sự chỉ huy của nghệ sỹ Đức Dậu (tác giả của tiết mục trống trong lễ hội 1000 năm Thăng Long).

Chỉ 5 tiết mục văn nghệ chọn lọc nhưng làm chúng tôi xúc động nhất là ca khúc “Ơn Thầy” với sự thể hiện của gần 100 học sinh trên sân khấu và sự phối hợp về động tác của toàn thể học sinh ở sân trường.

Đặc biệt, bản tổng kết của thầy Hiệu trưởng được minh hoạ bởi tiết mục hát múa, nổi bật nhất là 7 bông hoa ghi rõ số giải mà học sinh của trường đạt được ở 7 cuộc thi lớn.
trường thực nghiệm tây ninh
Các MC tài năng của buổi lễ. 
trường thực nghiệm tây ninh
 

Với 127 giải cấp tỉnh và cấp toàn quốc của năm học 2012-2013 trên nhiều lĩnh vực thi: Giải toán bằng tiếng Anh, Olympic Toán và Olympic tiếng Anh trên Internet, Giải toán trên máy tính cầm tay Casio, Viết chữ đẹp, An toàn giao thông,…chứng minh sự rèn luyện rất toàn diện của các em học sinh.

Nhiều thầy cô giáo được tặng thưởng các danh hiệu cáo quý, đặc biệt các cô giáo Trần Thị Lịch và Nguyễn Thị Yến được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Từ nhiều năm nay, trường Thực nghiệm Giáo dục phổ thông Tây Ninh đã trở thành địa chỉ mà nói như rất nhiều phụ huynh: “Muốn được vào học trường này bằng mọi giá !”.
trường thực nghiệm tây ninh
TS.Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD-ĐT cùng các em học sinh giỏi 

Với 127 giải cấp tỉnh và quốc gia, 18 Huy chương trong Hội Khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh, Giải Nhất đồng đội thi Tìm hiểu An toàn giao thông quốc gia, 97,8% học sinh lên lớp thẳng, 99,5% học sinh hạnh kiểm khá trở lên, đó chính là những con số biết nói về thành tích của nhà trường.

Đặc biệt em Nguyễn Võ Ngọc Tiên, lớp 9A1 giành 8 giải cấp tỉnh và 6 giải quốc gia, trong đó có 4 giải nhất.

Điều cũng cần nói thêm là MC của chương trình buổi lễ rất sinh động, hành tráng này là 4 em học sinh của trường nhưng dẫn đầy chuyên nghiệp.

Sắp tới đội tuyển Olympic Toán Tuổi thơ của trường đại diện cho giáo dục Tây Ninh sẽ lên đường ra Vĩnh Phúc để thể hiện tài năng môn Toán lớp 5 và lớp 9.

Sẽ lại có bao nhiêu giải thưởng sẽ mang về mái trường thân yêu ? Với tất cả những gì chúng tôi đã chứng kiến cũng đủ để hy vọng : những học sinh của trường sẽ lại rạng ngời trong Olympic Toán Tuổi thơ vào những ngày đầu tháng 6.

TS. Lê Thống Nhất

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thăm trường Thực nghiệm nổi tiếng Tây Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin