Tham tán Triều Tiên tại Nga: Bình Nhưỡng đã chuẩn bị xong để tấn công Guam

(VTC News) - Tham tán đại sứ quán Triều Tiên tại Nga cho biết, Bình Nhưỡng đã chuẩn bị xong để tấn công đảo Guam của Mỹ và sẵn sàng thực hiện tấn công trong trường hợp 'bị khiêu khích'.

Tham tán đại sứ quán Triều Tiên tại Nga, Jin Jong-hyop tuyên bố, Mỹ phải ngừng gây áp lực lên Triều Tiên; đồng thời nhấn mạnh rằng, việc một cuộc chiến tranh có nổ ra ở bán đảo Triều Tiên hay không phụ thuộc vào Washington.

"Như các bạn đã biết, chúng tôi đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Guam. Tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào việc Mỹ hành động hợp lý hay không. Nếu họ không làm điều đó, họ sẽ phải xấu hổ một lần nữa trên bán đảo Triều Tiên trước toàn thế giới", vị tham tán này nói với Sputnik.

Tham tan Trieu Tien tai Nga: Binh Nhuong da chuan bi xong de tan cong Guam hinh anh 1

 Lá cờ của Triều Tiên trên nóc một đại sứ quán của nước này. (Ảnh: AP)

Tham tán Jin Jong-hyop nói tiếp: "Họ phải chấm dứt những khiêu khích công khai và việc gây áp lực đơn phương. Điều này sẽ quyết định việc có hay không một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên".

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên 'Người bảo vệ Ulchi' (UFG) được bắt đầu từ ngày 21/8. Có 17.500 lính Mỹ và 50.000 lính Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận. Bình Nhưỡng nhiều lần chỉ trích cuộc tập trận này.

Cơ quan thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA tuyên bố rằng, Mỹ phải chịu trách nhiệm cho nguy cơ tiềm ẩn một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên bởi việc Washington chọn đối đầu quân sự với Bình Nhưỡng. Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ vừa lắng dịu sau nhiều tuần căng thẳng lại có nguy cơ bùng phát trở lại.

>>> Đọc thêm: Báo Hàn: Lãnh đạo Triều Tiên bí mật đến thăm biên giới vào đầu tháng 8

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận