Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm sát ở Yên Bái: Tướng Hồ Sĩ Tiến vào rừng sâu chỉ đạo truy bắt nghi can

(VTC News) - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội trực tiếp tới Yên Bái chỉ đạo truy bắt nghi can vụ thảm sát.

Chiều nay (14/8), Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã trực tiếp vào hiện trường vụ thảm sát ở xã Lâm Giang để thị sát, chỉ đạo công tác truy bắt nghi phạm.
Trước đó vào buổi trưa, buổi họp nhanh của đoàn công tác được diễn ra tại nhà văn hóa thôn 1, xã Lâm Giang để đánh giá, triển khai các bước phá án tiếp theo.
Quá trình điều tra, cơ quan công xác định nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người là Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú thông 16, xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái).
Thiếu tường Hồ Sĩ Tiến trên đường vào hiện trường vụ thảm sát ở xã Lâm Giang 

Thiếu tường Hồ Sĩ Tiến trên đường vào hiện trường vụ thảm sát ở xã Lâm Giang 

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết, sau hai ngày truy bắt nghi can vụ thảm sát, nhiều khả năng nghi can này vẫn chưa ra khỏi địa bàn gây án, đang lẩn trốn tỏng khu vực rừng sâu. Nghi can là người địa phương, am hiểu địa hình, đường đi tại khu vực này nên trong quá trình các lực lượng chức năng tiến hành rà soát cần đặc biệt lưu tâm đến các hang động, khe suối, những lán người dân dựng để tránh việc bỏ sót đối tượng.

Đau lòng cảnh thi thể nạn nhân được đưa về nơi an táng - Video: Tùng Đinh


“Phải tập trung lực lượng tiến hành truy bắt đối tượng để trấn an lòng dân, phần nào với bớt nỗi đau gia đình nạn nhân và an ủi linh hồn những người đã mất”, Thiếu tướng Chiêu nhấn mạnh.
Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái nhận định, khả năng cao người yêu của nghi can Hùng là Nguyễn Thị Hán (SN 1979, tên thường gọi là Hương) đã bỏ trốn cùng Hùng sau khi tên này gây ra thảm án.
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến vào hiện trường 

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến vào hiện trường 

Đoàn công tác băng rừng lội suối tiếp cận hiện trường vụ thảm sát 

Đoàn công tác băng rừng lội suối tiếp cận hiện trường vụ thảm sát 

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cũng đã vào lán thăm hỏi ông Lý Văn Bình (SN 1945, ông ngoại của nạn nhân Hoa) ở khu vực Khe cươi để nhận định khả năng chạy trốn của nghi phạm Hùng. Sau đó, đích thân Thiếu tướng Tiến cùng đoàn công tác đã vượt qua ngọn núi đá để lên lán của gia đình nạn nhân Long và nghi phạm tổ chức điều tra.

Đau lòng cảnh thi thể nạn nhân được đưa về nơi an táng - Video: Tùng Đinh

Kết thúc cuộc họp nhanh, đoàn công tác đã băng rừng, lội suối, vượt qua nhiều đoạn đường hiểm trở, khó khăn mới tiếp cận được hiện trường vụ thảm sát.
Hiện đã có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ được huy động vào cuộc truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng. Lực lượng được bố trí chốt chặn, siết chặt vòng vây, không bỏ sót bất kỳ một điểm nghi vấn nào liên quan đến vụ việc.
Đường vào hiện trường vụ thảm sát phải đi qua nhiều khe suối, hiểm trở

Đường vào hiện trường vụ thảm sát phải đi qua nhiều khe suối, hiểm trở

Trước đó vào tối 12/8, cảnh sát nhận tin ở thôn Cài, xã Vân có nhiều người chết. 2 nạn nhân bị giết trong lán là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi).

Đến sáng 13/8, cảnh sát tiếp tục thấy xác anh Trần Văn Long (32 tuổi) và Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ Long) cũng tử vong bởi hung khí sắc, xác các nạn nhân nằm gần bìa rừng.

Người thân khóc nấc khi thi thể nạn nhân được đưa về an táng - Video: Tùng Đinh

Minh Chiến - Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN