Thảm sát ở Yên Bái: Tìm thấy con dao đoạt mạng 4 người

Pháp luậtThứ Ba, 18/08/2015 01:11:00 +07:00

Cơ quan chức năng đã tìm thấy con dao mà nghi phạm Đặng Văn Hùng sử dụng trong vụ thảm sát 4 người tại Yên Bái.

(VTC News) - Người tình của nghi phạm Hùng đã dẫn đường cho cơ quan điều tra truy tìm chiếc dao gấy án.

Khoảng 10h30 phút sáng nay (18/8), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã tìm thấy con dao mà nghi phạm Đặng Văn Hùng đã dùng trong vụ thảm sát xảy ra tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên ngày 12/8.
Người tình của nghi phạm Hùng là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) làm nhiệm vụ dẫn đường giúp lực lượng chức năng truy tìm con dao gây án trong vụ thảm sát ở Yên Bái.
Lán của gia đình anh Long - nơi xảy ra vụ thảm sát 
Về phía nghi phạm Hùng, cơ quan công an đã liên tục liên lạc với người này qua điện thoại trong suốt quá trình tìm kiếm con dao gây án để xác định vị trí và chỉ đường.
Sau nhiều giờ băng rừng vượt suối tìm kiếm, lực lượng công an đã tìm thấy con dao gây án trong vụ thảm sát ở Yên Bái tại khu vực đỉnh đồi Thác Trượt, cách hiện trường vụ án khoảng hơn 3km.
Trước đó, vụ thảm sát ở Yên Bái xảy ra vào ngày 12/8 gây rúng động dư luận. Hiện trường vụ án ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái, 4 người trong 1 gia đình bị sát hại dã man.
Nạn nhân là anh Trần Văn Long (SN 1983, xã Tân Hợp, Văn Yên), chị Phàn Thị Hoa (sinh 1995, vợ anh Long, thôn 16, xã Lâm Giang), cháu Trần Văn Tuyền (SN 2013, con trai của anh Long và chị Hoa), và Phàn Thị Hà (SN 2000, em gái chị Hoa). 
Sau đó, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái đã vào cuộc truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng khi y bỏ trốn cùng người tình là Nguyễn Thị Hán.
Nghi phạm Đặng Văn Hùng (áo đỏ) thời điểm bị bắt ở huyện Lục Yên 
Đến sáng 15/8, Hương và Đặng Văn Hùng bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực rừng giáp ranh giữa thôn 2 và thôn 3 thuộc xã Khánh Ngọc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Không lâu sau đó, Hương và Hùng được đưa về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái để phục vụ công tác điều tra.
Video: Lời khai của kẻ thảm sát ở Yên Bái

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác minh làm rõ, sau khi ra tay sát hại 4 người ở khu vực lán nương của thôn Cài, Hùng có cầm theo 2 súng kíp và đe dọa, ép buộc Hương bỏ trốn cùng mình. Về phía Hương, do lo sợ nguy hiểm tới tính mạng, sợ bị Hùng giết hại, nên đã bỏ trốn cùng nghi phạm.
Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng làm rõ, trong quá trình bỏ trốn trên rừng cùng với Hùng, Hương đã nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng tên này không nghe. Cơ quan công an đã thả Hương vì xác định người này không liên quan đến vụ thảm sát.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !