Thảm sát ở Yên Bái: Thưởng 270 triệu cho các đơn vị phá án

(VTC News) - Nhiều đơn vị, tập thể được trao thưởng sau khi khám phá thành công vụ thảm sát tại Yên Bái.

Sau khi bắt được nghi can vụ thảm sát tại xã Lâm Giang (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), chiều nay (15/8), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao thưởng cho các đơn vị  có thành tích xuất sắc trong quá trình điều tra, phá án.
Theo đó, 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình phá án được tặng bằng khen và 30 triệu đồng/đơn vị. 9 tập thể này thuộc: Bộ Công An, Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên, công an huyện Lục Yên, nhân dân xã Khánh Hòa (huyện Lục Yên, Yên Bái).
Tỉnh Yên Bái trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong quá trình điều tra, phá án 

Tỉnh Yên Bái trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong quá trình điều tra, phá án 

Cũng trong chiều nay, Công an tỉnh Yên Bái đã họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu của vụ án.

Theo báo cáo của đơn vị này, vào khoảng 17h (12/8) tại khu vực nương rẫy thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, nhân dân phát hiện 04 người bị giết chết gồm: Trần Văn Long SN 1983; Phàn Thị Hoa SN 1995 (hai vợ chồng); Trần Văn Tuyền SN 2013 (con của anh Long, chị Hoa), Phàn Thị Hà SN 2000 (em gái của chị Phàn Thị Hoa), cả 04 người là dân tộc Dao, cùng trú tại thông 16, xã xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.
Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Văn Yên và cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc.
Qua xác minh nhanh, đã xác định được đối tượng gây án là Đặng Văn Hùng (SN 1989, người ở cùng thôn) là đối tượng gây án. Sau khi gây án, Hùng đã bỏ trốn lên rừng với người yêu mình là Nguyễn Thị Hán (tức Hương, SN 1979).
Công an tỉnh Yên Bái đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ vào cuộc truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng. 
Sau 3 ngày truy bắt, đến 10h30 phút (25/8), lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ nghi can Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán tại địa bàn xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái.
Chiều 15/8, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Hùng về tội Giết người.
Minh Chiến - Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN