• Zalo

Thảm sát ở Yên Bái: Hung thủ đe doạ 'bố có muốn chết không?'

Pháp luật Thứ Tư, 28/10/2015 11:10:00 +07:00

Thảm sát ở Yên Bái khiến 4 người trong gia đình bị thương. Hung thủ vụ thảm sát ở Yên Bái đã đe doạ bố đẻ của mình "Bố có muốn chết không?"

(VTC News) - Sau khi sát hại 4 người, Hùng chạy về nhà thì gặp bố đẻ rồi đe doạ "bố có muốn chết không?"

Khoảng 8h15 sáng nay (28/10), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ thảm sát ở Yên Bái chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Bị cáo Đặng Văn Hùng bị truy tố về tội danh Giết người có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Do vậy, cơ quan chức năng đã chỉ định Luật sư Phan Trọng Khang làm người bào chữa cho bị cáo.
Bị cáo Đặng Văn Hùng 
Trong phần thẩm tra căn cước, lý lịch, khi tòa hỏi về trình độ văn hóa, bị cáo Hùng cho biết bị cáo chỉ học hết lớp 1. Chính vì vậy, trong quá trình xét xử, bị cáo khiến hàng nghìn người theo dõi phải bật cười vì những câu trả lời thật thà có phần ngây ngô của mình.
Khi HĐXX hỏi về nghề nghiệp, Hùng nói: "Bị cáo trồng cây, làm nương". Tòa hỏi bố làm gì ở đâu, bị cáo nói bố cũng làm nương và "hiện đang ở tòa xử án". 
Liên quan trực tiếp đến vụ án xảy ra ngày 12/8, cáo trạng của VKSND tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi sát hại 4 người trong gia đình anh Long, Đặng văn Hùng đã trở về nhà của mình thì gặp bố đẻ là ông Đặng Văn Mìu. Tại đây, Hùng nói với bố mình rằng: "Bố có muốn chết không?". Mục đích của Hùng là đe dọa, lấy 2 khẩu súng kíp để đi trốn.
Bị cáo Hùng cũng thừa nhận, cáo trạng của VKSND tỉnh Yên Bái đã thể hiện đúng nội dung về tình tiết vụ án, bị cáo không có thắc mắc.
Đặng Văn Hùng khai với HĐXX, Hùng có quan hệ họ hàng với vợ chồng nạn nhân, chị Phàn Thị Hoa gọi bị cáo bằng cậu. Tuy nhiên, giữa Hùng với vợ chồng anh Long có mâu thuẫn đất đai.
Đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng vụ án 

Sáng 12/8, Hùng có đi mua ít thịt lợn. Tới trưa, cùng ngày, Hùng đem thịt vào lán để nấu và ăn cùng người tình là Nguyễn Thị Hán. Khoảng 16h chiều, Hùng cầm theo con dao quắm, 1 dao rựa đi lên nương. Khi đi cách lán nhà mình khoảng 200m thì Hùng gặp anh Long đang phát nương. Lúc này, Hùng và anh Long nảy sinh tranh cãi. Hùng đã dùng dao quắm tấn công an Long.
"Nhát thứ nhất bị cáo dùng dao quắm vụt vào sau lưng Long khiến lưỡi dao tụt ra khỏi chuôi. Long chạy xuống khe thì bị ngã nằm sấp xuống đất, bị cáo đuổi tới dùng dao rựa chém vào cổ. Sau đó bị cáo chém nhiều nhát nữa nên không nhớ rõ là chém vào đâu. Bị cáo chỉ nhớ chém 3 - 4 nhát vào cổ," Hùng nói.

Video: Phiên xử vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái

Theo Hùng, sau khi thấy anh Long gục xuống đất và không còn khả năng sống sót, Hùng đã chạy quay lại tìm vợ anh Long là chị Phàn Thị Hoa.

"Bị cáo cho rằng Long đã chết. Sau đó bị cáo đến chỗ Hoa đứng cách đó khoảng 10m. Do bị cáo đang tức quá nên bị cáo chửi. Bị cáo nói sao không đưa máy cho cậu nói chuyện với bố cháu mà tắt máy đi. Sau đó bị cáo chém Hoa. Bị cáo chém nhiều nhát vào cổ," Hùng khai.
Sau khi chém chị Hoa, Hùng tìm tới lán ở của vợ chồng anh Long. "Trước đó chửi nhau với vợ chồng Long, cháu Hà (SN 2000) cũng nói bị cáo. Bị cáo biết cháu Hà ở lán nên xuống đó rồi chém luôn. Lúc này Hà đang đứng ngoài cửa lán. Sau đó bị cáo đi vào trong lán, thấy cháu Tuyền (SN 2013) ở đó nên cũng chém luôn," Hùng nói.
Trước câu hỏi của tòa án rằng, tại sao một cháu bé mới 2 tuổi mà cũng xuống ta sát hại, Hùng nói: "Bị cáo nghĩ bố mẹ nó có lỗi với bị cáo. Bị cáo đã giết cả bố mẹ nó rồi thì bị cáo giết."
Video: Lời khai của hung thủ vụ thảm sát ở Yên Bái

Sau khi sát hại 4 người, Hùng chạy về nhà lấy 2 súng kíp, thuốc súng, rồi cầm theo con dao rựa gây án bỏ trốn cùng Nguyễn Thị Hán. Trên đường bỏ trốn, Hùng đã giấu, bỏ lại hung khí giết người cùng súng kíp và thuốc súng.
Theo Hùng, sau khi gây án, Hùng đã có ý định tự tử nhưng được Nguyễn Thị Hán ngăn lại và khuyên ra đầu thú. Trước câu hỏi tại sao không ra đầu thú, Hùng cho biết, bị cáo sợ bị bắt, chỉ muốn chạy đi thật xa.
"Bị cáo định dùng súng tự chế để tự tử chết. Hán can ngăn và bảo bị cáo đi đầu thú. Nhưng bị cáo sợ bị bắt, chỉ nghĩ là phải chạy đi đâu thật xa," Hùng nói.

M.Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều