Thảm sát ở Nghệ An: Bàng hoàng khi biết nghi phạm là hàng xóm
  • Zalo

Thảm sát ở Nghệ An: Bàng hoàng khi biết nghi phạm là hàng xóm

Pháp luật Thứ Hai, 20/07/2015 07:25:00 +07:00

Người dân bản Phồng cho biết, họ sốc nặng khi hay tin nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình lại là một thanh niên hàng xóm.

Tối 19/7, nhiều người dân bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, họ sốc nặng khi hay tin nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình lại là một thanh niên hàng xóm.

Các nạn nhân trong vụ thảm án gồm bà Viêng Thị Chương (67 tuổi, vợ ông Bình), anh Lo Văn Thọ (27 tuổi, con trai), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, con dâu) và cháu Lo Văn T.(8 tháng tuổi, con trai anh Thọ - chị Yến).

Anh  Vang Văn Hà, một người dân bản Phồng, cho biết, cuối chiều 19/7 bản làng mới hay tin công an đã bắt được nghi phạm Vi Văn Hai (tên thường gọi là Vi Văn Mằn, 24 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân. Theo anh Hà, Mằn ít nói, sống khép mình, ai cũng bất ngờ trước tin Mằn bị công an xác định là kẻ thủ ác.
Bản Phồng - nơi xảy ra vụ thảm án nghiêm trọng khiến 4 người trong gia đình thiệt mạng 

Một người dân bản khác là chị Vi Thị Thủy cho biết, ban đầu chị còn nghi hung thủ từ nơi khác đến truy sát gia đình ông Bình. "Hay tin công an tìm ra kẻ gây ra vụ thảm án lại chính là người bản Phồng, ai nấy càng thêm đau lòng" - chị Thủy nói.

Anh Vi T. A cho biết thêm, bố mẹ Mằn đều ở bản Phồng. Nhà nghèo, như bao thanh niên khác trong bản, Mằn không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, chưa kịp lớn đã vào khe suối mò cua, bắt tép, lên rừng đào củ mài nuôi sống bản thân.

"Không ai nghĩ rằng, chỉ trộm mấy quả chanh bị anh Thọ phát hiện mà nó nhẫn tâm giết gia đình người ta man rợ như thế" - anh A nói.
Người dân bản Phồng đau lòng khi biết nghi phạm là hàng xóm. 

Bà Vi Thị T, một cán bộ xã Tam Hợp chia sẻ, bản làng sốc nặng khi hay tin hung thủ trong bóng tối suốt 17 ngày qua lại chính là hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau” với gia đình nạn nhân.

Cũng theo bà T, điều đáng nói hơn, vụ thảm án này còn gây hoang mang cho người dân địa phương. "Rất vui khi cơ quan chức năng đã truy tìm ra hung thủ nhưng bản làng cũng buồn đau khi phải biết nghi phạm lại chính là người dân bản Phồng" - bà T nói thêm.

Trước đó, chiều 19/7, Ban chuyên án đã bắt giữ nghi phạm Vi Văn Mằn. Theo lời khai ban đầu của Mằn, sáng 2/7 Mằn vào rẫy nhà anh Thọ hái trộm mấy quả chanh, bị anh Thọ phát hiện. Lời qua tiếng lại, Mằn vác dao chém chết anh Thọ, bà Chương, chị Yến và cháu bé 8 tháng tuổi, con trai anh Thọ.

Video câu hỏi xoay quanh vụ thảm sát

Nguồn: Tiền Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thảm sát ở Nghệ An: Bàng hoàng khi biết nghi phạm là hàng xóm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin