Thảm sát ở Gia Lai: Nghi phạm hay nói nhảm trước khi gây án
  • Zalo

Thảm sát ở Gia Lai: Nghi phạm hay nói nhảm trước khi gây án

Pháp luật Thứ Hai, 24/08/2015 03:05:00 +07:00

Trước khi gây ra vụ thảm sát ở Gia Lai gây chấn động dư luận, nghi phạm Vũ Văn Đản có dấu hiệu hay nói nhảm.

(VTC News) - Liên quan đến vụ thảm sát khiến nhiều người thương vong tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai, ông Nguyễn Văn Hoàng-Trưởng Công an xã Ia Băng đã thông tin bước đầu về sự thật vụ án.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 23/8/2015, Vũ Văn Đản (sinh năm 1976) - nghi phạm gây ra vụ thảm sát ở Gia Lai cầm 2 con dao đến nhà một người tên Dũng (cùng trú thôn Phú Tân) để hỏi về số tiền 20 triệu đồng mà Đản gửi trước đó.

Lúc này, một thanh niên tên là Chinh (trú cùng thôn) thấy vậy đã vào xem chuyện. Tại đây, anh Dũng nói rằng, số tiền đó đã được cho người khác vay, vài bữa nữa sẽ mang trả lại cho Đản.

Nghe xuôi tai, Đản đồng ý và cùng Chinh về nhà mình. Tại nhà lúc này có chị Nguyễn Thị Lan (vợ Đản), 2 đứa con, Vũ Văn Tuyên (sinh năm 1983, em trai Đản).
Đám tang nhà nạn nhân Đặng Đình Vấn 

Đản sau khi xuống nhà bếp cất 2 con dao đã lên nhà cùng nói chuyện với mọi người. Lúc này, anh Tuyên có nói, hay là kiếm ít tiền để đưa anh Đản đi khám bệnh xem sao.

Chị Lan tiếp lời, 2-3 bữa nay thấy ảnh hay nói nhảm. Nghe đến đây, Đản không nói không rằng, lủi thủi xuống nhà bếp. Vì đi quá vội nên Đản làm đổ cái thang sắt (dùng để hái tiêu) gây nên tiếng động lớn.

Chị Lan nghe thế liền xuống xem. Trong lúc đang lúi cúi dựng lại cái thang thì phát hiện chồng xông vào chém, chị liền giơ cái thang lên đỡ rồi la ầm lên. Nghe tiếng chị dâu la, anh Tuyên lật đật chạy xuống thì bị Đản chém 1 nhát trúng vào vai.

Dù đau nhưng anh này cố nhịn, ôm rồi dùng hết sức đẩy Đản văng ra cửa sau rồi vùng chạy. Chị Lan lợi dụng lúc này chạy lên nhà trên rồi cùng với Chinh, 2 đứa con tháo chạy ra cửa trước. Sau khi ngồi dậy, Đản cố chạy ra cửa trước để chém cho bằng được chị Lan nhưng không kịp.

Lại nói về Chinh, sau khi thoát đã đến đỡ và hái lá cây rịt vết thương cho anh Tuyên. Lúc này, cả hai nghe tiếng bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (sinh năm 1974) cất tiếng hỏi: có chuyện gì thế Đản.

Tiếp đó, chỉ nghe tiếng bụp bụp, rồi im lặng hoàn toàn. Khi Chinh và Tuyên đến thì thấy bà Liên đã chết nên lật đật gọi điện thoại báo công an.

Tiếp đó, 2 người lẳng lặng bám theo sau Đản với mục đích hễ thấy người là la lên để cảnh báo về chuyện Đản đang lên cơn điên. Tuy nhiên, họ chưa kịp làm việc này thì anh Vũ Công Doanh (sinh năm 1983) đi tới trước mặt Đản.
Nơi nạn nhân Đặng Đình Vấn đang lúi cúi phun thuốc sâu thì gặp nạn.

Cũng may, nhát chém của Đản chỉ làm anh Doanh bị thương, vẫn đủ sức tháo chạy. Tiếp đó, như kẻ mất hồn, Đản lang thang vào nhà ông Đặng Đình Vấn (sinh năm 1958).

Ông này đang lúi cúi phun thuốc trừ sâu cho cây cà phê nên không để ý nên đã bị Đản chém nhiều nhát, chết không kịp la lên 1 tiếng.

Lúc này, công an xã, người dân kéo tới hướng nhà ông Vấn rất đông nên Đản đã lẩn vào lô cà phê, rồi từ từ hướng về phía nhà anh Tuyên.

Trong nhà lúc này có 3 mẹ con chị Lê Thị Thơm (sinh năm 1982, em dâu Đản), hai còn là cháu Vũ Thị Vân (sinh năm 2007), cháu Vũ Thị Tú Uyên (sinh năm 2003) và bà hàng xóm Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963) đang nằm ngủ dưới sàn nhà.

Đản hùng hổ xông vào chém khiến chị Thơm và cháu Vân chết, bà Minh bị thương. Riêng cháu Uyên, Đản nói vì rất thương nên tha.

Cũng theo ông Hoàng, toàn bộ quá trình diễn ra vụ thảm sát ở Gia Lai chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ.

Tiểu Phi Phi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thảm sát ở Gia Lai: Nghi phạm hay nói nhảm trước khi gây án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất