• Zalo

Thảm sát ở Gia Lai: Lời khai ban đầu của hung thủ

Pháp luật Thứ Hai, 24/08/2015 08:00:00 +07:00

Thảm án ở Gia Lai đã bắt được hung thủ. Vũ Văn Đản- kẻ gây nên vụ thảm án ở Gia Lai đã có những lời khai ban đầu

Vũ Văn Đản khai không nhớ chém bao nhiêu người. Sau đó hắn kêu đói và ngồi nhai bánh mì một cách bình thản…

Vụ thảm án ở Gia Lai xảy ra tại xã Ia Băng (huyện Chư Prông, Gia Lai) được cấp báo lên lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai lúc 15h45 ngày 23/8. Đại tá Phan Lang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai - đã có mặt ngay tại hiện trường, chỉ đạo Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông, Công an xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) khẩn trương bắt giữ hung thủ.
Chứng kiến cảnh tang thương ở khu rẫy cà phê thuộc thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, các điều tra viên có kinh nghiệm từng trải trực tiếp điều tra, thụ lý nhiều vụ trọng án cũng cảm thấy đau lòng.
Hai nạn nhân do tên Vũ Văn Đản dùng dao rựa chém chết tại chỗ là ông Đặng Đình Vấn (58 tuổi) và bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (41 tuổi). Chưa dừng ở đó, đối tượng còn nhẫn tâm chém trọng thương người em dâu Lê Thị Thơm (33 tuổi) cùng cháu gái Nguyễn Thị Vân (8 tuổi) bị thương nặng, sau đó đều tử vong trên đường đi cấp cứu. Các nạn nhân khác cũng bị hắn chém gồm Vũ Văn Tuyên (em ruột Đản), ông Doanh và bà Minh (hai hàng xóm của hung thủ).
Nhờ làm tốt các biện pháp nghiệp vụ, đến 17h30 ngày 23/8, Phòng PC45 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Chư Prông kịp thời bắt giữ hung thủ khi hắn đang tiếp tục cầm dao đi ra rẫy cà phê để tìm chém tiếp em trai Vũ Văn Tuyên đã bỏ chạy...
Đối tượng Vũ Văn Đản lúc bị bắt.
Đối tượng Vũ Văn Đản lúc bị bắt. 

20h40 cùng ngày, sau khi dẫn giải đối tượng Vũ Văn Đản- hung thủ vụ thảm án ở Gia Lai về Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục lấy lời khai để làm rõ. Bước đầu tên này khai rằng mình có uống hơn 2 xị rượu ở nhà, đợi vợ là Nguyễn Thị Lan (32 tuổi) đi đòi tiền để anh ta đi chữa bệnh. Đối tượng Đản khai mình bị bệnh gan do uống rượu nhiều.
Quá trưa, vợ về mà không đòi được tiền nợ của ông Lê Trung Dũng (hàng xóm) nên Đản mắng vợ. Theo lời đối tượng Đản, ông Dũng có mượn của gia đình mình 20 triệu đồng cách đây 2 tháng, nhưng mới trả được 10 triệu. Hai vợ chồng xảy ra cãi vã, hắn nổi cơn điên vác dao đuổi chém vợ.
Chị Lan bị chém nhưng cũng liều mình ôm con bỏ trốn. Vũ Văn Đản chạy ra ngoài chém tiếp những người xung quanh. Đản khai không nhớ mình đã chém bao nhiêu người và hắn nói với các điều tra viên là bây giờ rất ân hận(!?).
Đối tượng Vũ Văn Đản ngồi viết tường trình về vụ việc.
Đối tượng Vũ Văn Đản ngồi viết tường trình về vụ việc. 

Hỏi chuyện vì sao hắn lại chém những người xung quanh? Hung thủ vụ thảm án ở Gia Lai trả lời vì có người chửi nên thấy ghét(!?). Còn việc vì sao chém cả em ruột mình nữa, đối tượng cho biết trước đó có mâu thuẫn chuyện tiền bạc nên cãi vã nhau...
Ông Vũ Văn Chản, bố của đối tượng Vũ Văn Đản cho biết, khoảng 13h30 cùng ngày, khi vợ của Đản đang bế con trong nhà thì bất ngờ thấy Đản vác rựa vào chém. Hoảng sợ, chị Lan ôm con bỏ chạy. Bà Nguyễn Thị Liên, hàng xóm của Đản đang làm vườn bên cạnh thấy vậy nên chạy qua can ngăn nên bị đối tượng xuống dao khiến bà Liên gục chết tại chỗ.
Tên sát nhân này vẫn bình thản ngồi ăn bánh mì sau khi gây thảm án.
Tên sát nhân này vẫn bình thản ngồi ăn bánh mì sau khi gây thảm án. 

Sau khi chém bà Liên, Vũ Văn Đản tiếp tục chạy qua nhà ông Đặng Đình Vấn ở đối diện chém chết ông này, rồi tiếp tục chạy qua nhà của em dâu mình là Lê Thị Thơm đang ở trong nhà cùng con gái. Thấy hắn ta cầm dao, một người hàng xóm tên Minh chạy qua can ngăn thì bị Đản chém bị thương. Sau đó, hắn ta phá cửa vào nhà chém chị Thơm và cháu Vân...
Lúc 22h30 ngày 23/8, các trinh sát hỏi hắn có đói không, cần ăn gì? Vũ Văn Đản xin ăn bánh mì... và ngồi nhai bánh mì một cách bình thản.

Video bắt 2 nghi can vụ thảm án ở bình phước

Nguồn: CAND 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thảm sát ở Gia Lai: Lời khai ban đầu của hung thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin